3 lỗi thường gặp khi sử dụng mascara mà bạn gái bỏ quên

Sử dụng mascara đúng cách để giúp bạn gái có ngay đôi mắt quyến rũ và nổi bật với hàng mi cong dài đầy gợi cảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mascara đúng cách, bạn tin không? Đó có thể chỉ là một vài lỗi cực kỳ nhỏ xíu nhưng cũng khiến đôi mắt bạn kém đẹp. Cùng Beauty Garden loại ngay 3 lỗi này khi sử dụng mascara nhé.

tru ngay 3 loi nay ra de su dung mascara dung cach hinh anh 1

Đôi mắt cuốn hút nhờ vào màu mắt và một hàng mi vút dài ấn tượng

Sử dụng mascara đúng cách: không chải mascara khi lông mi còn ướt

Đã bao giờ bạn cảm thấy thật khó chịu khi đã hoàn tất các bước trang điểm rồi nhưng mascara lại bị nhòe và lem lại một vệt đen ở bọng mắt hoặc cảm giác phải bắt đầu lại khi đã hoàn thành make-up dôi mắt không?

Vậy hãy ngăn ngừa rắc rối này bằng việc chải mascara đúng cách và chú ý hơn khi make-up nhé, đầu tiên đó là bạn không được chải mascara khi lông mi còn ướt.

Lông mi còn ẩm chính là nguyên nhân khiến có lớp mascara bạn apply lên bị lem luốc đấy. Lông mi ẩm khiến các sợi mi dính vào nhau, mascara khó bám vào mi hơn dẫn đến việc mi dưới bị dính các vệt đen từ mascara của mi trên.

Cách tốt nhất là bạn hãy để lông mi khô một cách tự nhiên trong một thời gian, nếu bạn đang vội hãy thử dùng một ít phấn bột không màu phủ lên lông mi để giúp lông mi khô nhanh hơn nhé.

Nhìn chung, không cần xem nguyên nhân, không cần xem quá trình và hành động, bạn phải có kết quả là hàng mi khô ráo trước khi apply mascara nhé.

tru ngay 3 loi nay ra de su dung mascara dung cach hinh anh 2

Chải mascara đúng cách và đừng bao giờ chải khi hàng mi đang còn ẩm ướt nhé

Sử dụng mascara đúng cách: các lượt chuốt không chải quá gần nhau

Khi make-up, không có bạn gái nào chỉ chải một lần mascara là hoàn thành cả, chúng ta đều phải chuốt mascara thành nhiều lần, nhiều lớp để có ánh nhìn cuốn hút với đôi mi cong dày, vút dài ấn tượng.

Tuy nhiên, bạn không nên quá vội vàng mà chải mi liên tục, các lần chuốt quá gần nhau, điều này rất dễ khiến mascara bị vón lại trên mi.

Cách sử dụng mascara đúng là bạn cần giữ một khoảng thời gian vừa đủ giữa các lần chuốt để mascara kịp khô và các lớp không quá dày cộm gây nặng mí.

tru ngay 3 loi nay ra de su dung mascara dung cach hinh anh 3

Cũng không chải các lần mascara liên tục nhau

Lựa chọn mascara kết cấu dạng sợi cần make-up đúng cách

Mascara dạng sợi đang khá được ưa chuộng, rất nhiều hãng mỹ phẩm đã tung ra các dòng mascara với kết cấu dạng sợi giúp làm dài mi một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mascara này là dễ bị khô và rụng sợi hơn bình thường.

Bạn có thể mix các lần chải giữa mascara chống thấm nước và mascara sợi để giúp dung hòa và phát huy hết những ưu điểm của cả hai loại mascara này đấy. Bạn hãy sử dụng mascara chống thấm nước hoặc một lớp mascara không màu ở ngoài cùng giúp định hình, bảo vệ hàng mi tối đa và kiềm các sợi của lớp mascara đầu thật hoàn hảo nhé.

tru ngay 3 loi nay ra de su dung mascara dung cach hinh anh 4

Chải mascara kết cấu dạng sợi cũng cần vài tip nhỏ để vẻ đẹp đôi mi hoàn hảo

Với những chia sẻ về cách chải mascara đẹp đúng, bạn gái hãy khắc phục những lỗi chải mascara còn sai lệch để cho mình đôi hàng mi vút cong, dài đẹp hoàn hảo với ánh nhìn cuốn hút.