3 sai lầm thường gặp khi dùng kem che khuyết điểm ở bạn gái!

Kem che khuyết điểm không khó để sử dụng, thế nhưng để có thể phát huy hoàn hảo công dụng của dòng mỹ phẩm trang điểm này, các nàng nên tránh những 9 sai lầm khi dùng kem che khuyết điểm sau đây.

3 sai lam thuong gap khi dung kem che khuyet diem o ban gai hinh anh 1

Sai lầm khi dùng kem che khuyết điểm - Chọn sai tông màu kem

Kem che khuyết điểm là items làm đẹp cực kỳ quen thuộc với các bạn nữ. Không chỉ giúp lớp trang điểm đều màu hơn, phủ đi những khuyết điểm trên gương mặt, kem che khuyết điểm còn giúp bạn gái tự tin hơn rất nhiều.

Hiện thị trường có rất nhiều dòng che khuyết điểm khác nhau. Nhưng cũng chính vì có quá nhiều sự lựa chọn nên đã vô tình dẫn đến sai lầm cơ bản nhất của phái đẹp khi dùng kem che khuyết điểm – chọn sai tông màu kem.

Không thể phủ nhận những công dụng diệu kỳ của kem che khuyết điểm, thế nhưng với mỗi loại da khác nhau sẽ phù hợp với tông màu kem khác nhau. Vì kem che khuyết điểm có công dụng là làm đều màu da, che đi các khuyết điểm trên da, do đó khi chọn loại kem không tương đồng với da, các khuyết điểm mà bạn muốn che đi sẽ vô tình càng trở nên nổi bật hơn.

3 sai lam thuong gap khi dung kem che khuyet diem o ban gai hinh anh 2

Lỗi sai khi dùng kem che khuyết điểm - Tán kem quá dày

Vài năm trở lại đây, xu hướng trang điểm tự nhiên và mỏng nhẹ cho da ngày càng được phái đẹp ưu ái. Theo đó, việc tán kem che khuyết điểm quá dày sẽ dẫn đến một lớp trang điểm khô cứng, không tự nhiên sẽ khiến cho các nàng mất đi nét đẹp vốn có.

Đây là sai lầm khi dùng kem che khuyết điểm thường gặp ở các bạn nữ. Công dụng của kem che khuyết điểm chỉ là che khuyết điểm trên da và làm đều màu da, không hơn. Do đó, khi bạn tán quá nhiều kem sẽ khiến làn da bạn bị “ngộp” và lớp trang điểm vốn chỉn chu, xinh đẹp trở nên mất tự nhiên hơn thôi.

3 sai lam thuong gap khi dung kem che khuyet diem o ban gai hinh anh 3

Sai lầm thường gặp khi dùng kem che khuyết điểm - Dùng kem nền và kem che khuyết điểm sai trình tự

Dùng kem nền và kem che khuyết điểm sai trình tự là sai lầm rất hay gặp ở các bạn nữ. Dĩ nhiên, bạn có thể lựa chọn sử dụng kem nền hoặc kem che khuyết điểm trước, chẳng có quy định gì về các bước sử dụng kem trang điểm cả. Tuy nhiên, thoa kem theo đúng trình tự cơ bản sẽ giúp bạn tiết kiệm kem và đồng thời cũng mang đến hiệu quả hoàn hảo hơn.

Kem nền trang điểm thường có tác dụng bao phủ làn da và che đi những khuyết điểm nhỏ trên da. Do đó, đôi khi chỉ sử dụng kem nền thôi thì các nàng cũng đã đạt được hiệu quả che khuyết điểm rồi!

Còn nếu làn da của bạn có quá nhiều khuyết điểm, rất khó che phủ: mụn, nám hay da không đều màu, thì việc sử dụng kem che khuyết điểm sau khi bôi kem nền cũng giúp tiết kiệm kem không ít.

3 sai lam thuong gap khi dung kem che khuyet diem o ban gai hinh anh 4

Với bài viết trên đây, Beauty garden đã liệt kê vài lỗi trang điểm thường gặp khi dùng kem che khuyết điểm. Bạn gái hãy bỏ túi những tips làm đẹp trên để dành dùng lâu dài nhé.