5 bước chải mascara đúng cách chuẩn đẹp cho bạn đôi mắt đẹp ấn tượng

Sử dụng mascara để cho mình một đôi mi cong vút, đen dày, đẹp ấn tượng không đơn giản nhưng cũng không khó. Bạn gái hãy tham khảo 5 bước chải mascara đúng cách chuẩn đẹp ngay sau đây cùng Beauty Garden nhé. Bạn gái sẽ sở hữu đôi mắt đẹp cuốn hút đấy.

5 buoc chai mascara dung cach chuan dep cho ban doi mat dep an tuong hinh anh 1

Dưới sự giúp sức của mascara bạn gái sẽ nhanh chóng có được đôi mắt đẹp đen cuốn hút

Tại sao cần phải chải mascara đúng cách

Việc chải mascara đúng cách sẽ cho bạn gái đôi hàng mi đẹp dày, cong vút và vô cùng quyến rũ. Ai bảo đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, bạn gái sẽ thu hút mọi ánh nhìn bởi một đôi mắt ấn tượng bởi hàng mì dày đen, cong đẹp ấn tượng điểm tô cho đôi mắt thêm phần thu hút.

Việc sử dụng mascara làm đẹp cho đôi mắt không phải ai cũng làm được, ban đầu ai cũng sẽ có chút ngượng ngùng khi cầm cọ. Thật ra, ngay cả những bạn gái đã có kinh nghiệm trang điểm cũng chưa chắc đã biết làm thế nào để chải mascara đẹp nhất mà không bị vón cục. Thực tế, việc mascara bị đóng cục không liên quan đến chuyện bạn chải nhiều lần hay ít, mà là bạn chải có đúng cách hay không.

Chính vì vậy, việc sử dụng mascara đúng cách khá quan trọng trong việc cho ra sản phẩm hàng mi đẹp ấn tượng.

5 buoc chai mascara dung cach chuan dep cho ban doi mat dep an tuong hinh anh 2

Điều bạn cần làm là nắm được 5 bước chải mascara đúng cách mà thôi!

5 bước chải mascara đúng cách cho bạn gái mới bắt đầu

Để sử dụng mascara đúng cách, bạn gái thực hiện make-up theo những hướng dẫn dưới đây nhé, nhất định đôi hàng mi của bạn sẽ hoàn mỹ.

Đầu tiên, bạn gái dùng dụng cụ kẹp mi để uốn cong hàng mi.

Bước này giúp bạn định hình trước một đôi mi có cong đẹp hay không, hỗ trợ tạo đà cho mascara lên đẹp phát huy tác dụng.

Tiếp theo, bạn gái chải mascara theo chiều hướng về phía đầu mắt. Lặp lại động tác này 3 lần.

Tiếp tục chải mascara theo chiều ngược lại cũng với 3 lần, tức chải về hướng đuôi mắt.

Hai bước này giuaps cho phía chân lông mi được đậm màu, tạo màu đen ngay từ chân mi, cho bạn đôi mi đen tự nhiên, đồng thời giúp làm cứng chắc phần chân mi, không bị nặng phần ngọn.

5 buoc chai mascara dung cach chuan dep cho ban doi mat dep an tuong hinh anh 3

5 bước chải mascara đúng cách cho bạn gái đôi mắt với hàng mi cong vút

Để mascara thật đậm và sắc nét, bạn gái cần chải thêm một lớp nữa. Bắt đầu với từng cụm lông mi nhỏ và chải theo hướng ngược lên trên theo chiều cong hướng lên của mi mắt, cho bạn đôi mi đen đẹp từ gốc đến ngọn.

Cuối cùng, bạn hãy chải thêm một lớp mascara mỏng cho hàng mi dưới. Bạn chỉ cần 1 – 2 lần chải theo chiều ngang vì hàng mi dưới không cần đậm như hàng mi trên.

Mẹo nhỏ khi chải mascara cho hàng mi dưới không bị lem và dấy bẩn vào da, bạn gái hãy úp một chiếc thìa nhựa hoặc tấm card visit cũ để làm bệ đỡ cho mascara không bị lem ra ngoài nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc make-up đôi mi cong vút của mình rồi, cũng không khó khăn đúng không nào!

Hy vọng với những bước chải mascara cơ bản vừa được chia sẻ, bạn gái sẽ dễ dàng make-up cho mình đôi mắt với hàng mi cong đẹp, lôi cuốn nhé. Đừng quên lựa chọn mỹ phẩm chính hãng tại Beauty Garden để làm đẹp cho đôi mắt và chăm chút vẻ đẹp toàn diện của bản thân nhé.