5 Loại cọ trang điểm cơ bản mà mỗi cô nàng đều nên sở hữu

Ngày nay, trang điểm dường như đã trở thành thói quen hàng ngày của mỗi quý cô hiện đại. Trang điểm là bước nền giúp các nàng trở nên xinh đẹp, tự tin và quyến rũ hơn. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều chị em vì để tiết kiệm thời gian mà có thói quen trang điểm bằng tay, vừa không đảm bảo vệ sinh vừa không mang lại hiệu quả làm đẹp như ý. Sau đây, Beauty Garden sẽ liệt kê 5 loại cọ trang điểm cơ bản mà mỗi cô nàng đều nên sở hữu để có thể tạo lớp makeup tự nhiên hoàn hảo nhất.

Cọ trang điểm chuyên dụng sẽ giúp bạn tạo lớp trang điểm hoàn hảo

Cọ trang điểm chuyên dụng sẽ giúp bạn tạo lớp trang điểm hoàn hảo

Cọ trang điểm cơ bản cần có: Cọ tán nền

Trong tất cả các bước trang điểm thì tạo lớp nền được coi là quan trọng nhất. Một lớp nền đẹp sẽ khiến các khâu makeup về sau đạt hiệu quả tốt hơn. Vì vậy, bạn nên đầu tư cho mình một cây cọ tán nền trang điểm tốt, kích thước lớn và đầu vát ngang rộng để có thể dễ tán phấn vào những vùng như cánh mũi hốc mắt. Thay vì dùng tay, dùng cọ tán nền trang điểm sẽ giúp bạn tạo lớp nền hoàn hảo hơn, đảm bảo vệ sinh hơn.

Cọ tán nền trang điểm giúp tạo lớp nền mịn màng hoàn hảo

Cọ tán nền trang điểm giúp tạo lớp nền mịn màng hoàn hảo

Cọ trang điểm cần thiết: Cọ phủ phấn

Ngoài cọ tán nền thì cọ phủ phấn cũng là một trong những loại cọ trang điểm cơ bản cần thiết của mỗi cô nàng. Cọ phủ phấn giúp tạo lớp phấn phủ hoàn hảo, đều và không bị vón cục, giúp da kiềm dầu tốt hơn.

Một chiếc cọ phủ phấn hoàn hảo với cô nàng mới học trang điểm là loại cọ có thiết kế đầu to tròn, lông mềm mượt. Lưu ý không chọn những loại cọ lớp lông bó quá chặt hoặc quá lỏng có thể khiến bạn gặp khó khăn khi phủ phấn lên từng đường nét cơ thể. Nên chọn cọ phủ phấn lông thật thay vì lông tự nhiên.

Cọ phủ phấn trang điểm giúp tạo lớp phấn phủ tự nhiên đều đẹp

Cọ phủ phấn trang điểm giúp tạo lớp phấn phủ tự nhiên đều đẹp

Cọ tán kem khuyết điểm

Với những bạn dùng che khuyết điểm dạng bút thì không cần đến cọ. Nhưng nếu dùng kem che khuyết điểm, bạn tuyệt đối đừng nên dùng tay để chấm kem nhé. Dùng tay chấm kem không chỉ không hợp vệ sinh mà còn khiến kem không được đều màu, mất tác dụng che phủ cơ bản của Vì vậy, cọ tán kem che khuyết điểm là một trong những loại cọ trang điểm cần thiết của mỗi cô nàng.

Một lưu ý khi chọn cọ tán kem che khuyết điểm cho bạn đó là chỉ nên chọn những loại cọ dẹt, bề mặt tiếp túc da theo đường thẳng để có thể dễ dàng di chuyển cọ vào những vùng khó như hốc mắt, cánh mũi, vùng da trên môi,...

Cọ tán kem che khuyết điểm

Cọ tán kem che khuyết điểm

Cọ trang điểm cần có của mỗi nàng: Cọ má hồng

Điểm danh những loại cọ trang điểm cá nhân cần thiết của mỗi cô nàng mà thiếu mất cọ má hồng thì thật là thiếu sót. Để tạo hiệu ứng má hồng xinh xắn tự nhiên nhất thì cọ má hồng là dụng cụ không thể thiếu.

Khi chọn cọ má hồng, bạn nên lựa những loại cọ có lông thật mềm mại để có thể dễ dàng tán phấn lên gò má, tạo hiệu ứng má ửng hồng duyên dáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cọ má hồng khác nhau nhưng phổ biến nhất là cọ vạt xét (có tác dụng tạo má hồng và giúp gương mặt trông thon gọn hơn)

Cọ tán má hồng giúp tạo hiệu ứng gò má tươi tắn ửng hồng

Cọ tán má hồng giúp tạo hiệu ứng gò má tươi tắn ửng hồng

Cọ tán phấn mắt

Để có đôi mắt đẹp hoàn hảo, bạn cần đầu tư cho mình một cây cọ tán phấn mắt chuyên dụng. Chọn cọ tán phấn mắt nên lựa loại có hình nón để có thể dễ dàng đi vào phần hốc mắt và giúp đuôi mắt trông đều đẹp hơn.

Cọ tán phấn mắt

Cọ tán phấn mắt

Trên đây là 5 loại cọ trang điểm cơ bản cần thiết mà mỗi cô nàng đều nên sở hữu. Với dụng cụ trang điểm chuyên dụng, chúng ta không chỉ tiết kiệm được tối đa thời gian makeup mà còn đảm  bảo có thể tạo được lớp trang điểm tự nhiên hoàn hảo nhất. Một lưu ý nữa cho các nàng đó là nên vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên khoảng 1-2 lần/tuần để đảm bảo tránh cho da mặt bị kích ứng và những vấn đề như mụn, mụn ẩn,… nhé!

Bạn có thể tham khảo những loại cọ trang điểm cơ bản cần thiết tại đây.