7 bước trang điểm phủ sương giúp bạn “trẻ hóa” hoàn hảo

Một trong những cách trang điểm giúp chị em phụ nữ ăn gian được tuổi thật của mình đó là phong cách trang điểm phủ sương với khuôn mặt căng bóng tràn đầy sức sống từ Hàn Quốc. Cùng Beauty Garden thực hiện 7 bước trang điểm phủ sương giúp chị em trẻ hóa hoàn hảo nhé.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 1

Trang điểm phun sương Hàn Quốc cho bạn gái sự trẻ trung và tươi tắn rạng rỡ

Dưỡng da để có làn da đẹp và trang điểm dễ dàng

Một trong các bước trang điểm phủ sương đầu tiên đó là việc dưỡng ẩm cho da. Trước khi trang điểm, chị em cần dưỡng ẩm cho da đầy đủ để làn da sẵn sàng cho những bước trang điểm kế tiếp.

Một làn da khô sẽ hằn lên những nếp nhăn và tố cáo rõ nét tuổi tác của bạn, đồng thời khiến cho các mỹ phẩm trang điểm trông kém mướt màu và mất tự nhiên, nổi bợn không đều. Do đó, bạn cần lựa chọn cho mình những sản phẩm dưỡng ẩm cho da để làn da thật khỏe mạnh, mướt mát nhé.

Bạn có thể lựa chọn các loại kem dưỡng da dạng cream, gel hoặc gel-crem tùy thuộc vào loại da của mình nhé.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 2

Dưỡng da để có làn da đẹp và trang điểm dễ dàng

Tạo lớp nền mỏng nhẹ khi trang điểm phủ sương

Lớp nền có thể xem là điểm then chốt, background quyết định toàn bộ makeup look của bạn có thành công hay không. Chính vì vậy, việc lựa chọn một loại kem nền tốt sẽ là chìa khóa giúp bạn mở ra một tạo hình hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn kem nền có kết cấu lightweight dạng kem hoặc nước mỏng nhẹ.

Khi tán lớp kem nền cần tán đều, tránh bị vón cục và không đều màu, kết hợp với một lớp phấn phủ, bạn gái sẽ có được tổng thể vô cùng hài hòa và tự nhiên đấy.

Bạn không nên quá lạm dụng kem nền, việc tán nhiều kem nền lên mặt một phần khiến bạn trắng toát, kém sức sống lại làm phô ra tuổi tác của bạn, những nếp nhăn sẽ hiện rõ hơn khi lớp nền quá dày, bạn phải tiết chế khi sử dụng kem nền nhé.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 3

Tạo lớp nền mỏng nhẹ khi trang điểm phủ sương

Sử dụng kem che khuyết điểm khi trang điểm phủ sương

Bước thứ ba của việc trang điểm phủ sương Hàn Quốc đó là bạn cần biết cách sử dụng kem che khuyết điểm. Bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm sáng hơn làn da bạn một tông màu, kết cấu dạng kem lỏng. Lựa chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng sẽ giúp bạn tán kem dễ dàng giúp mang lại kết quả tự nhiên hơn đấy.

Chỉ nên tán một lớp mỏng nhẹ thôi nhé.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 4

Sử dụng kem che khuyết điểm khi trang điểm phủ sương

Make-up chân mày khi trang điểm phủ sương

Lông mày là điểm nhấn khá quan trọng trên gương mặt của mỗi người. Chỉ với việc định hình lông mày thôi, gương mặt của bạn sẽ nhanh chóng sắc nét và khác hẳn đấy.

Bí quyết để có được một đôi lông mày tự nhiên chính là hoàn thiện vẻ đẹp sẵn có của chúng, bạn không cần kỳ công tốn sức tạo ra một đôi chân mày hoàn toàn mới.

Như vậy, bạn gái có thể sử dụng một loại chì kẻ mày sáng hơn hoặc tương tự màu lông mày của mình để make-up, bạn nên điểm nhẹ từng đường lông mày vào những chỗ còn thiếu trên khuôn mày sẵn có của mình sẽ cho bạn đôi mày hài hòa và tự nhiên nhất.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 5

Make-up chân mày khi trang điểm phủ sương

Đánh má hồng khi trang điểm phủ sương

Đặc điểm của lối trang điểm phủ sương Hàn Quốc là sự tự nhiên, bạn gái có thể lựa chọn má hồng dạng kem để tăng độ tự nhiên của gương mặt mình, má hồng dạng kem rất dễ tán và lên màu tự nhiên sẽ cho bạn gương mặt rạng rỡ nhất.

Tín đồ có thể tán má hồng nhẹ nhàng lên khu vực apple cheeks của mình tạo một đôi má ửng hồng nhẹ nhàng khiến người nhìn phải ngẩn ngơ.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 6

Đánh má hồng khi trang điểm phủ sương

Make-up môi khi trang điểm phủ sương Hàn Quốc

Để phù hợp với cách trang điểm này, bạn gái nên lựa chọn son bóng để tạo sự hài hòa, cân xứng. Son bóng cũng giúp cho khuôn mặt trở nên sinh động và trẻ trung hơn nhiều. Bạn gái có thể làm bóng đôi môi của mình sau khi tô son màu, hoặc sử dụng luôn sản phẩm son màu bóng nhé.

Bên cạnh đó, khi trang điểm môi, chị em cũng cần nên sử dụng chì kẻ môi nữa. Chì kẻ môi giúp chị em mình sở hữu đôi môi sắc nét hơn và đầy đặn hơn đấy.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 7

Make-up môi khi trang điểm phủ sương Hàn Quốc

Tạo tổng thể căng bóng và tự nhiên kết thúc bước trang điểm phủ sương

Kết thúc các bước trang điểm phủ sương, chị em nên tán một ít phấn mắt sáng lên khu vực gò má tạo nên khuôn diện nhiều sức sống, căng bóng và tự nhiên.

7 buoc trang diem phu suong giup ban tre hoa hoan hao hinh anh 8

Tạo tổng thể căng bóng và tự nhiên kết thúc bước trang điểm phủ sương

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong các bước trang điểm phủ sương Hàn Quốc, hy vọng các tín đồ đều sẽ make-up được cho mình phong cách phủ sương tuyệt vời này. Chúc các bạn thành công.