7 lưu ý khi lựa chọn mascara phù hợp cho đôi mắt bạn gái

Lựa chọn mascara phù hợp sẽ cho bạn gái đôi mắt đẹp hoàn mỹ với đôi mi cong vút, đen dày tuyệt vời nhưng lựa chọn mascara cũng có thủ thuật đấy. Hãy cùng Beauty Garden bật mí 7 lưu ý để bạn gái lựa chọn mascara phù hợp cho đôi mắt đẹp cuốn hút nhé.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 1

Việc sở hữu đôi mi đẹp cong, dày đen không còn khó khăn chỉ là việc lựa chọn loại mascara nào là phù hợp thôi

Lựa chọn mascara phù hợp với lông mi

Để lựa chọn mascara phù hợp, đầu tiên bạn gái cần xác định tính chất của đôi mi mình, chúng ngắn hay dài, cong hay thẳng, mỏng hay dày. Việc xác định được tính chất của hàng mi giúp bạn gái tìm được cách cải thiện đôi mi hợp lý và đúng trọng tâm.

Do đó, bạn hãy bớt ra chút thời gian quan sát đôi mắt của mình nhất là hàng mi trước khi lựa chọn mua mascara nhé.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 2

Xác định tính chất đôi mi để lựa chọn mascara phù hợp

Xác định loại mascara cần mua để có sự lựa chọn phù hợp

Muốn chọn được loại mascara ưng ý, bạn gái cần xác định được loại mascara cần mua. Tùy theo tính chất mà mỗi loại mascara sẽ có những công thức khác nhau, hiệu quả khác nhau. Nhìn chung, công dụng của mascara cũng là giúp bạn có hàng mi dài và cong dày hơn. Điều bạn cần tìm là loại mascara nào phù hợp với mục đích và tiêu chí của bạn.

Hãy xác định và lựa chọn loại mascara phù hợp cho mình đôi mắt và hàng mi tuyệt vời nhé.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 3

Cần xác định được loại mascara mà mình hướng đến để có lựa chọn phù hợp

Lựa chọn mascara hợp với độ dài và độ dày của mi

Nếu bạn đang sở hữu một đôi mi dài và cong, điều bạn thiếu là độ dày của hàng mi thì mascara sẽ giúp bạn lên màu cho đôi mi thật đen dày đấy.

Nếu bạn có hàng mi ngắn thì hãy lựa chọn loại mascara làm dài mi nhé, loại mascara này sẽ làm những cặp mi ngắn, mỏng hoặc thưa yếu của bạn trông dài và dày đen hơn.

Bạn nên dùng một lớp dưỡng trước khi chải mascara để hàng mi trông dài hơn nhé.

Loại mascara có tác dụng làm dày mi sẽ giúp ích cho các bạn có hàng mi mỏng. Loại mascara này sẽ giúp những cọng mi mỏng ở đuôi mắt trông dài và dày hơn bình thường. Phù hợp để tạo độ dày cho mi dài lẫn mi ngắn.

Tuy nhiên hãy thận trọng chải mi, bởi mascara này có thể làm hàng mi bạn lộn xộn. Do đó sau khi chuốt mi, bạn gái hãy sử dụng thêm mascara trong suốt không màu để định hình lại hàng mi của mình thật đẹp cong nhé.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 4

Với sự trợ giúp của mascara, những hàng lông mi sẽ đều trở nên đẹp dày, cong vút hút hồn

Lựa chọn mascara ướt hay khô cũng rất cần thiết

Loại mascara ướt sẽ thích hợp cho những bạn nào đang sở hữu hàng mi dày, loại mascara này sẽ giúp bạn gái có hàng mi dày thêm độ dài và trở nên quyến rũ hơn.

Đối với những hàng mi mỏng, bạn không nên sử dụng loại mascara ướt, vì chúng sẽ khiến hàng mi mỏng dễ rụng và trĩu nặng. Khi sở hữu hàng mi mỏng, bạn gái nên sử dụng loại mascara khô có thành phần sáp khô và polymer giúp hàng mi mỏng, ngắn trở nên nổi bật và cuốn hút.

Đây cũng là một trong những bước quan trọng để bạn có cách chọn mascara phù hợp cho đôi mắt của mình thật hoàn hảo.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 5

Xác định tính chất của mascara với mục đích và yêu cầu sử dụng của chính mình phù hợp

Lựa chọn mascara có cọ chải mascara phù hợp

Cọ chải mascara là một phần quan trọng không kém. Chúng ta không thể mua một cây chuốt mascara rời, nên hãy thật chú ý khi mua chọn mascara để mua.

Cây chải có lông dày và tròn sẽ giúp tạo độ dày cho mi khá tốt. Cây chải dài có răng như loại răng lược rất tốt để tạo độ dài và cong cho hàng mi. Loại chải bằng cao su dễ chải, dễ sử dụng và dùng ít mascara hơn.

Tùy theo sở thích và mục đích bạn hãy chọn cho mình loại mascara kèm theo cọ chải thật thích hợp nhé.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 6

Lựa chọn loại mascara với loại cọ chải nào cũng rất quan trọng trong việc định hình đôi mi bạn gái

Lựa chọn mascara không trôi

Việc lựa chọn loại mascara không trôi cần phù hợp với tính chất da cũng như khi hậu nơi bạn ở.

Nếu bạn gái có làn da dầu và đang sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt thì hãy sử dụng loại mascara không trôi, chúng sẽ giúp giữ nếp tốt và không bị nhòe màu. Hoặc nếu bạn muốn đôi mi bạn không bị nhòe, bạn cũng có thể lựa chọn loại mascara này, hoặc tùy mục đích của bạn.

Tuy nhiên, loại mascara không trôi sẽ gây khó khăn trong việc tẩy trang, bạn cần những loại nước tẩy trang chuyên dụng để làm sạch loại mascara này đấy.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 7

Tùy theo mục đích mà bạn gái có những lựa chọn loại mascara phù hợp

Lựa chọn loại mascara ít chất kích ứng

Thành phần của mascara cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu, bạn gái cần quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt là những bạn có đôi mắt nhạy cảm hoặc có đeo kính.

Loại mascara có chất chống dị ứng không có thành phần nào đặc biệt, có nghĩa là thành phần của chúng sẽ không phản ứng hóa học với nhau. Bạn nên nhớ rằng, mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có những công thức hoàn toàn khác nhau, vì vậy bạn sẽ chẳng có danh sách thành phần hạn chế kích ứng nào cho bản thân cả, hãy chú ý các thành phần của mascara khi mua và nên hỏi rõ việc đổi trả nếu không chắc chắn khi chưa thông qua thực tế.

7 luu y khi lua chon mascara phu hop cho doi mat ban gai hinh anh 8

Đôi mắt nhạy cảm hay đeo kính cũng cần phải cân nhắc khi lựa chọn mascara

Với những chia sẻ về cách lựa chọn mascara phù hợp, hy vọng sẽ mang lại những hữu ích cho bạn gái khi chọn mua mascara làm đẹp cho đôi mắt của mình. Bạn gái cũng đừng quên ghé đến hệ thống Beauty Garden để chọn cho mình những sản phẩm mỹ phẩm chính hãng nhé.