Bạn Có Biết Các Dạng Phấn Mắt Khác Nhau Sẽ Có Tuổi Thọ Khác Nhau?

Tuổi thọ trung bình của từng loại phấn mắt sẽ rất khác nhau đấy, các bạn có biết chưa? Phấn mắt được gồm nhiều loại và nó được chia thành các hạn sử dụng khác nhau, nếu như chúng ta không biết thì sẽ rất gây hại cho da đấy.ban co biet cac dang phan mat khac nhau se co tuoi tho khac nhau hinh anh 1

Chúng ta có các dạng phấn mắt nào?

Trong hầu hết tất cả các loại mỹ phẩm như: phấn má hồng, son, phấn nền, phấn phủ… tất cả đều được chia ra làm nhiều dạng, nhiều loại khác nhau và phấn mắt cũng thế, để biết được tuổi thọ trung bình của phấn mắt thì chúng ta cũng cần phải phân biệt rõ phấn mắt có các dạng nào.

Thông thường phấn mắt được chia ra làm phấn dạng bột và phấn dạng kem:

+ Đa phần mọi người thường sử dụng phấn mắt dạng bột nhiều, vì chất phấn khá dễ sử dụng và lại càng thích hợp cho các cô nàng mới tập tành việc make up. Trong phấn dạng bột thì chúng ta còn chia ra thành bột dạng nhũ và bột không nhũ. Bột nhũ giúp cho đôi mắt long lanh hơn, thu hút hơn, còn dạng không nhũ thì khá đơn giản nhưng dễ dàng sử dụng cho những buổi dạo phố.

ban co biet cac dang phan mat khac nhau se co tuoi tho khac nhau hinh anh 2

+ Phấn mắt dạng kem là dạng phấn mắt it được sử dụng hơn phấn dạng bột nhưng có 1 ưu điểm vượt trội hơn về độ bền màu và khá lâu trôi. Hiện nay phấn má hồng cũng có dạng kem để chị em lúc nào cũng có đôi gò má ửng ửng mà cưng phết.

Hạn sử dụng cũng như tuổi thọ của các dạng phấn mắt

Mỗi năm Tết đến Xuân về là mỗi người chúng ta lại thêm 1 tuổi, da cũng mỗi năm lại kém phần tươi tắn ban đầu và vì thế mà mỹ phẩm cũng vậy, nó cũng có cái thời “thanh xuân” rồi đến “lão hóa” của riêng nó, phấn mắt cũng không ngoại lệ. Tuổi thọ trung bình của phấn mắt tùy thuộc vào từng loại khác nhau.

Phấn mắt dạng bột có tuổi thọ trung bình khá cao đó là 2 năm, nó là ưu điểm của dòng phấn mắt bột này vì chúng ta có thể sửu dụng được lâu bền mà không lo nó ảnh hưởng gì đến vùng da ở mắt.

ban co biet cac dang phan mat khac nhau se co tuoi tho khac nhau hinh anh 3

Đối với phấn mắt dạng kem thì tuổi thọ của em ấy là từ 6 đến 12 tháng, tuổi thọ khá là vừa đủ cho một tuýp phấn mắt. Vì thông thường phấn mắt dạng kem được thiết kế khá nhỏ gọn, chỉ chưa đến 6-12 tháng là sử dụng hết rồi đấy.

Mặc dù thời hạn của các dạng phấn mắt là nhưu thế nhưng thông thường phấn mắt nên được sử dụng trong tầm 6 đến 8 tháng thì màu sắc sẽ đẹp và bền màu hơn. Hãy tích cực kiểm tra và để ý thời hạn của các loại mỹ phẩm, không riêng gì phấn mắt để đạt được một hiệu quả tốt nhất các bạn nhé.

ban co biet cac dang phan mat khac nhau se co tuoi tho khac nhau hinh anh 4

Hy vọng với những kiến thức ít ỏi có thể giúp các bạn lưu ý hơn về tuổi thọ trung bình của phấn mắt cũng như là các mỹ phẩm khác vì nếu hết thời hạn thì sẽ gây cho da bạn nhiều trở ngại lướn lắm đấy. Chúc các bạn có một đôi mắt đẹp và thu hút người đối diện.