Bạn đã biết hết tất cả các công dụng của xịt khoáng chưa?

Xịt khoáng là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu của mỗi cô nàng. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều không đánh giá đúng và đủ công năng của dòng sản phẩm này. Hãy đọc thử bài viết này và tự đánh giá xem mình đã biết và sử dụng hết công dụng của xịt khoáng chưa nhé.

xịt khoáng có rất nhiều công dụng thần kỳ

Xịt khoáng có rất nhiều công dụng thần kỳ 

Xịt khoáng là gì và các loại xịt khoáng thông dụng

Xịt khoáng có thành phần chủ yếu là  nước khoáng thiên nhiên và một số loại khoáng chất khác, hòa quyện với nhau tạo nên nhiều tính năng công dụng khác nhau, tùy theo nhu cầu của người dùng. Công dụng nổi bật của xịt khoáng đó là cấp ẩm, giữ lớp trang điểm và dưỡng da.

Về cơ bản, xịt khoáng chia làm 3 loại: Water Spray, Makeup Setting Spray và Facial Mist.

Water Spray: Xịt khoáng Water Spray có công dụng chính là cấp nước cho da tức thì. Thành phần khoáng chất có khả năng nhanh chóng thấm sâu, cân bằng nước cho da và mang lại cảm giác thư giãn sảng khoái cho người dùng. Tuy nhiên, hiệu quả dưỡng da của dòng xịt khoáng này không cao như các loại xịt khoáng chuyên dụng khác.

Xịt khoáng giúp cấp ẩm ngay thức thì cho da

Xịt khoáng có khả năng cấp nước dưỡng ẩm cho da ngay tức thì

Makeup Setting Spray: Xịt khoáng Makeup Setting Spray có công dụng chính là giữ lớp trang điểm. Công năng của nó tương tự như một loại Primer nhưng khác biệt là sử dụng tại bước cuối cùng, sau khi đã hoàn thành hết các bước trang điểm. Xịt khoáng Makeup Setting Spray giúp cố định lớp makeup trên da, ngăn cản chúng xê dịch đến tận khi bạn tẩy trang.

Xịt khoáng giúp giữ lớp makeup cả ngày

Xịt khoáng giúp giữ lớp makeup cả ngày

Facial Mist: Xịt khoáng Facial Mist là dòng xịt khoáng nghiêng về dưỡng da. Dòng xịt khoáng này cực thích hợp với những bạn có lỗ chân lông to hoặc đang gặp vấn đề về lão hóa da, da khô ráp thiếu nước,... Dù là trường hợp nào thì xịt khoáng Facial Mist đều có khả năng hỗ trợ bạn tối đa.

Những công dụng thần kỳ của xịt khoáng

Ngoài những công dụng chính như cấp nước, giữ lớp trang điểm hay hỗ trợ dưỡng da thì còn rất nhiều công dụng thần kỳ của xịt khoáng mà đa số không ai biết. Một vài công dụng nổi trội khác của xịt khoáng như:

1.Hỗ trợ sự hấp thu khoáng chất

Mỗi lần rửa mặt là mỗi lần độ ẩm và độ pH trên da bị tác động và chịu ảnh hưởng không tốt. Vì vậy, để chăm sóc da được tốt nhất bạn có thể sử dụng xịt khoáng để khôi phục và cân bằng độ ẩm trên da, giúp da dễ dàng hấp thu khoáng chất trong các sản phẩm dưỡng da hơn.

2. Refresh lại lớp trang điểm

Dù có sử dụng sản phẩm trang điểm cao cấp đến đâu thì hoạt động cả ngày dài cũng sẽ khiến lớp makeup bị khô đi, bay màu thậm chí bị nứt mốc. Với trường hợp này, xịt khoáng chính là cứu cánh cho bạn đấy. Một công dụng nổi trội của xịt khoáng chính là refresh lại lớp trang điểm. Khi cảm nhận thấy lớp makeup của mình đang bị xê dịch, trôi đi, bay màu,... hãy dùng ngay xịt khoáng nhé.

3. Làm nổi bật nhũ mắt

Một tác dụng của xịt khoáng khác nữa đó là làm nổi bật nhũ mắt. Nếu muốn tạo hiệu ứng lấp lánh nổi bật cho nhũ mắt, bạn có thể xịt một chút xịt khoáng vào cọ trang điểm mắt trước khi chấm cọ vào nhũ mắt. Xịt khoáng sẽ giúp lớp nhũ bám cọ tốt hơn, tạo hiệu ứng long lanh nổi bật cho đôi mắt của bạn.

Xịt khoáng giúp làm nổi bật nhũ mắt và tạo đường eyeliner hoàn hảo

Xịt khoáng giúp làm nổi bật nhũ mắt và tạo đường eyeliner hoàn hảo

4. Đường eyeliner hoàn hảo

Ngay đường cọ đầu tiên thật khó để có thể tạo được đường eyeliner hoàn hảo. Vì vậy, nếu có lỡ tay làm nhòe, lem nhem đường eyeliner thì cũng đừng lo lắng. Xịt khoáng sẽ giúp bạn sửa sai và tạo lại đường eyeliner đẹp đúng chuẩn.

Dùng xịt khoáng xịt một chút lên cọ vát, sau đó dùng cọ này để xóa bỏ những chỗ bị lem và chỉnh lại đường eyeliner cho chuẩn nhé.

5. Dùng xịt khoáng như một loại nước hoa

Rất nhiều xịt khoáng có mùi hương thơm nhẹ nhàng nhưng rất khó cưỡng. Mùi hương tự nhiên hấp dẫn này chẳng loại nước hoa nào thay thế được. Vì vậy, trường hợp gấp gáp mà không mang nước hoa hoặc nếu muốn khác lạ, bạn có thể sử dụng xịt khoáng thay thế.

6. Dùng xịt khoáng để “hạ nhiệt” cho da

Thời tiết nắng nóng kho chịu mà phải hoạt động ngoài trời thì thật là “địa ngục” với các nàng makeup. Trường hợp này, bạn có thể dùng xịt khoáng để hạ nhiệt cho da và cố định lớp trang điểm không bị mồ hôi làm xê dịch.

7. Cấp nước cho tóc tức thì

Sau khi sử dụng những sản phẩm làm tóc nóng, bạn có thể dùng xịt khoáng để cấp nước hạ nhiệt cho tóc ngay tức thì.

Xịt khoáng cấp nước giữ ẩm cho tóc

Xịt khoáng cấp nước giữ ẩm cho tóc

Trên đây là một vài công dụng thần kỳ của xịt khoáng ít ai biết mà Beauty Garden muốn chia sẻ với bạn. Bạn đã sử dụng xịt khoáng đúng cách chưa? Hãy tận dụng triệt để mọi công dụng làm đẹp của em ấy nhé.