Bạn gái thường make-up như thế nào trong ngày Noel?

Noel là ngày gì các bạn đã biết hết chưa! Và vào dịp noel các cặp tình nhân cũng thường tặng cho nhau những món quà nhỏ yêu thương, các bạn gái cũng make-up xinh xắn để xuống phố nắm bắt cái không khí se se lạnh của mùa này. Cùng Beauty Garden khám phá về ngày noel và những cách bạn gái make-up vào dịp noel này nhé.

Noel đến rồi và bạn gái đã tìm được lối trang điểm cho mình chưa?

Noel đến rồi và bạn gái đã tìm được lối trang điểm cho mình chưa?

Noel là ngày gì mà bạn gái nào cũng make-up xinh dữ vậy nhỉ?

Trước khi tìm hiểu về cách make-up của bạn gái trong ngày Noel, chúng ta cùng khám phá về ngày lễ Noel này nhé.

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Theo lịch phụng vụ Công giáo, trước lễ Giáng Sinh là 4 tuần Mùa Vọng và sau lễ Giáng Sinh là Mùa Giáng sinh (12 ngày mùa giáng sinh).

Ngày nay, ở Việt Nam, dù không phải là ngày nghỉ chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Một số công ty, tổ chức tư nhân có thể cho nhân viên nghỉ trong ngày Giáng sinh. Trong những ngày này, cây thông Nô-en được trang trí ở nhiều nơi, có thể là cây nhân tạo làm bằng nhựa, hoặc cây thật thường là thông ba lá hoặc thông đuôi ngựa, trong khi ở các nước phương tây dùng đa dạng các loài thông, vân sam, lãnh sam. Trên cây, người ta thường treo các đồ trang trí nhiều loại nhưng thường có những cặp chuông, dây giả tuyết, những chiếc ủng, các gói quà tượng trưng và đèn trang trí giống như các nước phương Tây.

Không khí Noel tràn về khi khắp nơi đều đã và đang dựng lên những hình ảnh cây thông được trang trí bắt mắt

Không khí Noel tràn về khi khắp nơi đều đã và đang dựng lên những hình ảnh cây thông được trang trí bắt mắt

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam là một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhộn nhịp. Trong đêm Giáng Sinh, những đôi tình nhân âu yếm tặng quà cho nhau, trẻ em háo hức chờ sự xuất hiện của ông già Noel, gia đình bè bạn rủ nhau hội hè, yến tiệc, hát karaoke,... và đặc biệt là những người Công giáo thì chuẩn bị tham dự thánh lễ tại thánh đường giáo xứ hoặc giáo họ của mình. Người Việt Nam rất thích thú các ca khúc Giáng sinh.

Bạn gái cũng không quên make-up cho mình thật xinh xắn trong ngày noel để tham gia các sự kiện, những cuộc hội họp, vui chơi… và tùy theo tính chất của buổi gặp gỡ mà các nàng có những lối make-up phù hợp nhất trong ngày Noel như quyến rũ hay nhẹ nhàng, thanh lịch, phá cách…

Bạn gái nên make-up như thế nào nếu tham dự thánh lễ tại thánh đường giáo xứ?

Đây là một nơi trang nghiêm và là ngày lễ được mọi người tín ngưỡng nên cách make-up càng đơn giản sẽ càng đẹp. Bạn gái chỉ cần một số vật dụng make-up cho mình thật nhẹ nhàng là hoàn toàn có thể cho mình vẻ đẹp thanh lịch nhất rồi.

Có thể cần thêm một ít son môi màu nude, một ít phấn mắt màu tươi sáng hoặc các tone nude thanh lịch,… và với khả năng trang điểm khéo tay của mình là bạn đã có thể tham dự sự kiện này rồi.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về cách trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng thật thanh lịch tại đây để có thể make-up cho mình thật xinh xắn nhé.

Trang điểm nhẹ nhàng nhưng không kém phấn cuốn hút

Trang điểm nhẹ nhàng nhưng không kém phấn cuốn hút

Với gợi ý trang điểm tự nhiên trong ngày noel dành cho những bạn gái tham gia thánh lễ tại những thánh đường giáo xứ, bạn gái hãy make-up cho mình để ngày Noel thật ý nghĩa và xinh đẹp nhé.