Bạn sử dụng dầu xả cho mái tóc như thế nào?

Sử dụng dầu xả cho mái tóc thêm suôn mượt, bóng khỏe không còn là điều xa lạ với chị em phụ nữ. Nhưng cách sử dụng dầu xả cho mái tóc của bạn đã thực sự đúng đắn chưa? Cùng khám phá bí mật cách sử dụng dầu xả đúng điệu dành cho mái tóc của mình bạn gái nhé!

Lựa chọn dầu xả phù hợp cho mái tóc của bạn

Mái tóc là một điểm nhấn đặc biệt khiến bạn trở nên thu hút, một mái tóc khỏe đẹp phần lớn nhờ nhiều vào dầu xả. Tuy nhiên, quan điểm lựa chọn dầu xả của nhiều người thường cho rằng loại nào cũng như loại nào đều làm mềm và giữ ẩm cho tóc nên thường không chú ý đến việc phân biệt các loại dầu xả khi chọn mua.

Mái tóc khỏe, đẹp làm nên sự thu hút tuyệt vời của người con gái

Mái tóc khỏe, đẹp làm nên sự thu hút tuyệt vời của người con gái

Nhưng thật sự tóc của mỗi người không hề giống nhau và cách chăm sóc tóc cũng khác nhau, mỗi loại tóc cần có một loại dầu gội riêng và đương nhiên cũng sẽ cần một loại dầu xả riêng để chăm sóc. Bạn đã có sự lựa chọn và sử dụng dầu xả đúng cách chưa?

Khi mái tóc bạn là một mái tóc khô và cứng hãy lựa chọn cho mình một loại dầu xả giàu dưỡng chất, nếu tóc bạn bị chẻ nữa hãy chú ý thoa dầu xả vào phần ngọn để cung cấp dưỡng chất cho tóc phục hồi.

Dầu xả giàu dưỡng chất cũng là lựa chọn thích hợp cho các bạn sở hữu mái tóc xoăn. Và bạn nên thoa dầu xả ở phần chân tóc để mái tóc thật suôn mượt, không bị rối xù phần gốc, cho mái tóc đẹp tự nhiên.

Bạn sở hữu một mái tóc mềm và mỏng thì nên lựa chọn loại dầu xả ít dưỡng chất hơn để tránh cho tóc bị bết lại, trông không được suôn mượt và bị bết dính.

Còn nếu một mái tóc bình thường, bạn có thể dùng loại dầu xả dành cho tóc mềm để dùng hàng ngày. Còn nếu không dùng thường xuyên, một mái tóc bình thường sẽ dễ dàng cho bạn sử dụng bất kỳ loại dầu xả nào bạn thích.

Nếu bạn chưa biết mái tóc mình thuộc dạng nào và loại dầu xả nào là phù hợp cho mái tóc của mình, bạn có thể ghé ngay Beauty Garden – hệ thống cửa hàng mỹ phẩm chính hãng, với đội ngũ nhân viên tư vấn kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ cho bạn những gợi ý và lời khuyên hữu ích cho mái tóc của bạn thật xinh đẹp, khỏe mạnh nhất.

Những điều “không” khi bạn sử dụng dầu xả cho mái tóc

Mái tóc suôn đẹp, khỏe mạnh cho bạn làm điều mình yêu

Mái tóc suôn đẹp, khỏe mạnh cho bạn làm điều mình yêu

Không nên thoa dầu xả từ gốc đến ngọn. Điều này sẽ làm mái tóc của bạn nhanh chóng bị rụng đi đấy. Da đầu vốn không cần dầu xả để dưỡng ẩm, dầu xả có thể làm phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu. Do vậy, hãy bôi dầu xả cách chân tóc từ 2-3cm để đảm bảo tóc khỏe, da đầu khỏe.

Không nên xả nước cho tóc quá kỹ khi sử dụng dầu xả. Dầu xả có tác dụng làm thành lớp bảo vệ mái tóc, cho mái tóc mềm mượt và khỏe mạnh. Khi xả nước quá kỹ, bạn đang lãng phí lớp dầu xả mà mình vừa thoa lên mất rồi. Tuy nhiên, cần xả sạch để không tạo điều kiện cho bụi bẩn bám vào, hơi đỏng đảnh nhưng các bạn chịu khỏ xả sạch nhưng đừng quá sạch nhé.

Không nên sử dụng dầu xả quá nhiều. Quan điểm cho rằng sử dụng càng nhiều dầu xả thì càng tốt cho mái tóc cần được xây dựng lại, chỉ cần một lượng ít vừa đủ dầu xả sẽ là lượng thcihs hợp cho mái tóc khỏe đẹp, khi dùng quá nhiều dầu xả dễ dẫn đến việc bạn xả không sạch sẽ làm tóc bết lại, dễ dơ hơn, nhất là với dòng da dầu càng làm mái tóc thêm tệ hơn.

Tin rằng với những gợi ý về cách sử dụng dầu xả phù hợp dành cho mái tóc như trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình loại dầu xả phù hợp và sở hữu mái tóc óng khỏe, bóng mượt.