Bật mí 3 cách phục hồi làn da bị cháy nắng cho bạn gái

Làm sao khi làn da bị cháy nắng? Mỗi khi đi ngoài nắng hoặc đi biển về, nhiều bạn gái đau dầu vì làn da bị cháy nắng, đỏ rát và đen đi. Cùng Beauty Garden tìm kiếm những cách làm dịu làn da sau khi đi nắng về ngay dưới đây nhé.

Làn da bị cháy nắng vừa khó chịu vừa mất thẩm mỹ

Làn da bị cháy nắng vừa khó chịu vừa mất thẩm mỹ

Ngâm da bị cháy nắng trong nước lạnh

Sau khi đi nắng về hoặc dạo chơi ngoài biển, nếu bạn nhận thấy làn da của mình bị cháy nắng thì hãy cố gắng ngâm vùng da đó vào nước lạnh càng sớm càng tốt tròng vòng 15 phút.

Nước lạnh sẽ làm giảm nhiệt nhanh chóng cho làn da, chống sưng và hạn chế tổn thương cho da. Lưu ý là bạn không dùng nước đá chà xát vào da ngay lúc đó nhé, bởi nó có thể gây tình trạng sốc nhiệt cho da, ảnh hưởng xấu tới tình trạng da.

Đây là cách làm dễ dàng để bạn gái khắc phục da bị cháy nắng, mang đến cảm giác dễ chịu và làn da sẽ nhanh chóng được làm dịu.

Để khắc phục tình trạng làn da bị cháy nắng, bạn gái nên sử dụng sản phẩm kem chống nắng trước khi ra ngoài không chỉ giúp làn da dịu mát mà còn bảo vệ da dưới tác hại của những tia tử ngoại, UV,...

Nước có tác dụng giúp làm dịu làn da cháy nắng hiệu quả

Nước có tác dụng giúp làm dịu làn da cháy nắng hiệu quả

Ngâm vùng da cháy nắng trong nước baking soda

Ngoài dùng để làm bánh, baking soda còn mang lại những lợi ích làm đẹp tuyệt vời. Đặc biệt, nó có thể giúp bạn phục hồi làn da bị cháy nắng một cách nhanh chóng đấy.

Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu da bị cháy nắng, hãy mua ngay 1 hộp baking soda, đổ trực tiếp vào bồn nước ấm và ngâm mình trong 10 đến 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Bằng cách này làn da sẽ giảm hẳn những vùng mẩn đỏ, tẩy đi tế bào chết để tái tạo làn da mới mịn màng hơn.

Lưu ý rằng nếu sử dụng baking soda thì bạn không nên dùng thêm sữa tắm hay xà bông nhé.

Baking soda cũng khá dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm dịu làn da bị cháy nắng của mình.

Baking Soda ngoài làm bánh có rất nhiều công dụng khác, trong đó có công dụng hiệu quả trong việc làm dịu làn da cháy nắng cực tốt

Baking Soda ngoài làm bánh có rất nhiều công dụng khác, trong đó có công dụng hiệu quả trong việc làm dịu làn da cháy nắng cực tốt

Ngâm mình trong sữa tươi để khôi phục làn da cháy nắng

Trong sữa tươi chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao với protein, các vitamin và khoáng chất giúp phục hồi da nhanh chóng và lấy lại vẻ mịn màng cho làn da.

Bạn chỉ cần hòa khoảng 150ml sữa tươi vào bồn nước ấm và ngâm mình trong 15 đến 20 phút. Hoặc bôi trực tiếp sữa tươi lên da và để nguyên trong 15 - 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Với cách làm đơn giản này, làn da bạn sẽ nhanh chóng được làm dịu và khắc phục tình trạng làn da bị cháy nắng hiệu quả, đồng thời chăm sóc cho làn da mịn mềm.

Sữa đặc biệt tốt cho làn da và sẽ giúp làm dịu làn da cháy nắng một cách tuyệt vời

Sữa đặc biệt tốt cho làn da và sẽ giúp làm dịu làn da cháy nắng một cách tuyệt vời

Với những cách làm đơn giản, làn da của bạn sẽ nhanh chóng được làm dịu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những cách phục hồi làn da cháy nắng ngay tại nhà. Nhưng các bạn cần lưu ý: khi làn da bị cháy nắng, bạn cần xử lý thật nhanh chóng, không nên để quá lâu, hiệu quả mang lại sẽ không cao.

Tốt nhất khi ra ngoài hoặc đi biển, bạn nên sử dụng những sản phẩm kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình thật tốt. Bạn có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng chính hãng ngay tại hệ thống Beauty Garden để bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất nhé.