Bí quyết chọn son môi đẹp nhất phù hợp nhất cho bạn gái!

Bạn là tín đồ của son môi? Bạn mê mệt những thỏi son đủ màu đủ loại cực chất? Bạn muốn cập nhật những thỏi son mới nhất nhưng không biết màu son nào thật sự hợp với mình? Tham khảo ngay bí quyết chọn son môi đẹp nhất phù hợp nhất sau nhé!

Bí quyết chọn son môi đẹp - độc - chất cho bạn gái

Bí quyết chọn son môi đẹp - độc - chất cho bạn gái

Không phải màu son nào cũng phù hợp với bạn và không phải xu hướng son môi nào cũng nên “bất chấp đu theo”. Hãy là một tín đồ son thông minh, chọn thỏi son đẹp nhất, chất nhất nhưng vẫn hợp nhất với mình bạn nhé. Bỏ túi ngay những bí quyết chọn son đẹp độc chất sau để nổi bần bật trong mùa lễ hội cuối năm này nào!

Bí quyết chọn son chuẩn nhất – lắng nghe làn da

Bí quyết chọn son môi đầu tiên bạn cần nhớ đó là phải hiểu rõ về làn da của mình, xác định đúng tone da, kiểu da, kiểu môi để có lựa chọn chuẩn nhất. Lắng nghe làn da của mình xem chúng “ưng” loại son nào, màu son nào nhất để loại bỏ những lựa chọn đúng nhất!

Tương tự như khi chọn mua sản phẩm dưỡng da, bạn phải xác định da dầu, da nhạy cảm, da mụn, da khô,... thì khi chọn son, bước đầu tiên cần làm là tự xác định tone da mình thuộc loại nào: da trắng tái, trắng hồng, da vàng, da ngăm, da đen,...

Chọn son môi phù hợp với tone da

Chọn son môi phù hợp với tone da

Bí quyết chọn son theo màu da

Để chọn được thỏi son đẹp – độc – chất nhất, bạn gái của Beauty Garden cần nhớ các bí quyết chọn son môi phù hợp nhất màu da.

Cụ thể, những màu son phù hợp nhất với da trắng là các màu son tươi sáng, đậm, như hồng, đỏ, cam hay san hô. Ngoài ra, vì thuộc tone trắng nên những màu son sẫm hơi tối như cafe, nâu đất, hoa cà cũng rất hợp với các bạn sở hữu màu da này.

Ngược lại, những bạn gái thuộc nhóm da vàng, nâu, hơi ngăm bánh mật thì tuyệt đối tránh dùng các màu nude thì màu này sẽ chìm tệp với màu da, khiến mặt bạn càng tối hơn. Những màu son hợp nhất với tone da này là các màu son tối nhẹ nhàng như hồng, san hô, đỏ, nâu,...

Những màu son hợp nhất với da sẫm màu, da đen là đỏ berry, nâu, đỏ gạch, màu caramen,... tuyệt đối nên tránh các thỏi son tone màu quá sáng như hồng, cam, ...

Bí quyết chọn son phù hợp với màu da

Bí quyết chọn son phù hợp với màu da

Bí quyết chọn son môi phù hợp với da vàng, cần tránh các tone màu vàng, cam, nâu vàng,... Tông nâu sẫm, đỏ, nâu đất là lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn son môiBeauty Garden muốn chia sẻ với bạn. Để có thể chọn được thỏi son đẹp – độc – chất nhất, bạn gái hãy ghi nhớ tất cả các bí quyết chọn son môi trên nhé!