Bí Quyết Giúp Các Nàng “Giữ Chân” Phấn Mắt Để Màu Mắt Lâu Trôi

Phấn mắt lâu trôi là điều mà các cô nàng vô cùng quan tâm hiện nay, bới khí hậu Việt Nam thì nóng bức, lúc nào cũng nắng rất nhiều mà đó là nguyên nhân làm màu mắt bị nhòe đi nhanh chóng. Hiểu được tâm lí của các nàng nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các cách để giúp màu mắt lâu trôi nhé.

bi quyet giup cac nang giu chan phan mat de mau mat lau troi hinh anh 1

Giữ màu phấn mắt lâu trôi bằng chườm đá lạnh

Một trong những bí quyết giữ màu mắt lâu trôi là phương pháp dùng đá lạnh để chườm. Nghe có vẻ như rất lại phải không nào, nhưng không đâu đó là cách rất hữu hiệu đây các nàng ạ. Trước khi make up mắt các nàng nhớ ghi vào sổ tay của mình cách chườm đá này nhé.

bi quyet giup cac nang giu chan phan mat de mau mat lau troi hinh anh 2

Chúng ta dùng một miếng vải mỏng hay một cái khăn mỏng cũng được, sau đó che ngang phần mắt, vì cấu trúc da mắt chúng ta rất mỏng nên phải làm như thế thì mới an toàn nhé. Bạn dùng viên đá nhỏ massage nhẹ nhàng quanh vùng mắt cần đánh phấn mắt, nhớ là nhẹ nhàng thôi kẻo mắt lại bị đau đấy. Thường thì massage khoảng 2 đến 4 giây, sau đó để nó tự khô và tiến hành các bước make up nhé.

Dùng kem lót chuyên dụng để màu mắt lâu trôi hơn

Bạn đã biết gì về kem lót chuyên dụng chưa, đây là mỹ phẩm được tin dùng và là bí quyết giữ màu mắt lâu trôi rất quan trọng đấy. Thật ra kem lót chuyên dụng cũng dễ hiểu thôi các bạn ơi, đừng nghĩ quá nhiều nè, kem lót đó chính là kem lót dành cho mặt đấy, bạn dùng nó thoa lên mắt luôn để giúp đánh phấn mắt được dễ dàng và lên màu chuẩn hơn.

bi quyet giup cac nang giu chan phan mat de mau mat lau troi hinh anh 3

Không chỉ riêng đối với mắt mà kem lót là biện pháp hữu ích cho cả việc make up mặt nữa đấy, nó sẽ giúp phấn trên gương mặt bạn được giữ thật lâu mà không sở bị bết mà ngược lại còn mịn da và đều màu.

Trang điểm mắt lại sau nửa ngày

Đa phần các bạn gái chúng mình đều có suy nghĩ, chỉ cần sử dụng phấn mặt loại tốt hoặc loại cao cấp nhất thì mắt đã được giữ màu mà không cần phải dặm đi dặm nhiều lần. Tuy nhiên lại cần bước dặm lại ấy sau nửa ngày. 

Dù là phấn mắt loại “thượng hạng” ra sao thì cũng có thời gian của nó, nếu nó cứ dính mãi trên mí mắt liệu rằng có tốt hay không? Vì thế mà sau nửa ngày bạn nên dặm lại màu mắt một chút thôi để màu mắt không bị trôi đi hay nhạt bớt nhé. Chỉ có như thế bạn mới giữ được cho mình một màu mắt hoàn hảo nhất thôi.

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng giấy thấm dầu chậm nhẹ nhàng và kiểm tra xem phần khóe mắt và đuôi mắt có bị nhợt nhạt hay không, sau đó dùng cọ đánh nhẹ lại màu mà bạn thích và phải phù hợp với hoàn cảnh lúc ấy nữa nhé.

bi quyet giup cac nang giu chan phan mat de mau mat lau troi hinh anh 4

Bạn cũng đừng quên rằng trong quá trình sử dụng phấn mắt thì bạn nên hạn chế tác động mạnh vào vùng đánh phấn mắt nhé. Vì điều này sẽ làm cho đôi mắt bạn bị tổn thương các hạt bụi li ti trong phấn mắt rồi vào và nó sẽ làm cho màu mắt của bạn kém đi phần xinh đấy.

Đến đây thì có lẽ các cô nàng đã phần nào hiểu về bí quyết giữ màu mắt lâu trôi rồi phải không nhỉ, hy vọng các bạn ứng dụng các bí quyết trên thật thành công và có một màu mắt đẹp như ý muốn nhé.