Các bước chải mascara cho cô nàng mắt một mí với hàng mi không hoàn hảo

Chải mascara cho đôi mắt to lông mi dài đã khiến tín đồ gặp nhiều khó khăn, thế còn những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí với hàng mi thẳng sụp, không hoàn hảo phải làm thế nào? Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn khi chải mascara thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, Beauty Garden sẽ hướng dẫn bạn các bước chải mascara cho đôi mắt một mí sở hữu hàng mi không hoàn hảo.

cac buoc chai mascara cho co nang mat mot mi voi hang mi khong hoan hao hinh anh 1

Mắt một mí hay hàng mi mỏng ngắn đều có thể hô biến trở nên đẹp ấn tượng

Công đoạn kẹp mi trước khi chải mascara

Bước đầu tiên trước khi chải mascara sẽ là kẹp mi. Kẹp mi là một trong các bước chải mascara cho mắt một mí vô cùng quan trọng giúp cho bạn gái có được làn mi cong đẹp, định hình tốt đôi mi của mình.

Bạn gái cần phải học cách sử dụng thuần thục những chiếc kẹp mi để đôi mi của mình có được độ cong hoàn hảo mà không làm rụng mi hay sẽ “kẹp thịt” thay vì kẹp mi.

Cách thực hiện cũng không quá khó khăn, bạn gái nhắm hờ mắt rồi áp kẹp mi vào phần bầu mắt. Lúc này, bạn cần cân chỉnh để độ cong của kẹp mi đi theo đúng được đường cong của bầu mắt mình.

Chia lông mi tahnfh 3 phần: phần đuôi ở sát mí, phần giữa mi và phần đầu mi. Lần lượt dùng kẹp bấm nhẹ để tạo độ cong tự nhiên cho từng phần lông mi đó, nếu bạn muốn lông mi cong hơn thì hãy đẩy nhẹ tay hướng lên trên phần lông mày.

Kết thúc công đoạn kẹp mi, hàng mi của bạn đã có được độ cong nhất định, tạo được thế để khi chải mascara, mi sẽ cong nhanh hơn và giữ nếp lâu hơn.

cac buoc chai mascara cho co nang mat mot mi voi hang mi khong hoan hao hinh anh 2

Kẹp mi là một trong những bước quan trọng để chải mascara cho mắt một mí hay mi ngắn mỏng được đẹp và ấn tượng

Công đoạn chuốt mascara

Trước khi chuốt mascara, bạn cần xác định xem hàng mi của mình thuộc dạng nào. Thông thường, những đôi mắt một mí thường sẽ có hàng mi ngắn và mỏng, như vậy bạn sẽ cần lựa chọn đúng loại mascara phù hợp để đôi hàng mi được dài và dày hơn.

Mỹ phẩm chính hãng Beauty Garden khuyên bạn nên sử dụng mascara có màu đen với khả năng làm dài và dày mi thật tốt. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Mascara The Magnum Volum Express Warterproof từ thương hiệu Maybelline New York.

Ngoài việc làm dài và dày đôi mi ngắn, mỏng, công thức của Maybelline The Magnum Volum’ Express Waterproof còn được tích hợp thêm collagen để vừa nuôi dưỡng mi dài và dày hơn từ bên trong, vừa để chống gãy, rụng lông mi sau khi trang điểm xong. Vì vậy mà loại mascara này rất thích hợp với các nàng có hàng lông mi ngắn, thưa, có thể giúp các nàng khắc phục được nhược điểm này tạm thời và về lâu dài.

Đặc biệt, đầu chổi được thiết kế dẹt, lông cọ dày và nhiều kích thước khác nhau giúp việc chuốt mi trở nên đơn giản hơn. Các cô nàng vừa mới tập tành trang điểm có thể chọn dòng mascara đình đám này của nhà Maybelline trong trường hợp các nàng sợ mi không được tơi đều hay bị vón cục, gây mất thẩm mỹ.

Quay lại với cách chuốt mascara cho mi mỏng ngắn, với hàng mi trên, bạn gái hãy chuốt theo hình mũ “^”, tức là lấy phần giữa mi làm tâm, sau đó hướng cọ theo chiều từ phần đầu và phần cuối lông mi chếch lên phần tâm đó.

Khi chuốt, nhẹ nhàng đẩy tay theo hướng zig-zag để mascara phủ đều lên từng sợi mi, tiếp tục xoay dọc cọ và lướt nhẹ lên toàn bộ đầu lông mi nếu bạn muốn tạo hiệu ứng lông mi dày và dài tuyệt đối.

Đối với hàng mi dưới, bạn gái đánh theo chiều mũ úp ngược lại “v” và động tác tương tự như make-up phần mi trên, chỉ là hướng xuống.

cac buoc chai mascara cho co nang mat mot mi voi hang mi khong hoan hao hinh anh 3

Đôi mắt hoàn thành với hàng lông mi ấn tượng dù là đôi mắt một mí với hàng mi mỏng ngắn

Định hình đôi mi hoàn thành các bước chải mascara

Cơ bản là bạn đã hoàn thành phần make-up đôi hàng mi của mình, với bước cuối cùng này bạn có thể thực hiện hoặc không.

Hoặc là bạn sử dụng mascara không màu chải lại một lớp để định hình và làm tơi những sợi mi vừa make-up.

Hoặc lạ bạn dùng chổi nóng để vừa uốn cong, vừa làm tơi phần mascara vừa chuốt.

cac buoc chai mascara cho co nang mat mot mi voi hang mi khong hoan hao hinh anh 4

Bạn đã có thể sở hữu đôi mắt đẹp cuốn hút

Với những hướng dẫn cách chải mascara cho mắt một mí, hy vọng bạn gái mắt một mí và những bạn gái có làn mi mỏng, ngắn sẽ thực hiện tốt cho mình đôi mắt cuốn hút với hàng mi đẹp như ý nhé và đừng quên ghé lựa chọn mỹ phẩm chính hãng từ Beauty Garden để make-up, làm đẹp và chăm sóc làn da của mình nhé.