Cách chăm sóc tóc sau khi duỗi để tóc luôn khỏe đẹp

Chăm sóc tóc sau khi duỗi sao cho tóc luôn trong trạng thái thẳng mượt khỏe mạnh nhất bạn đã biết chưa? Sau khi duỗi tóc, mái tóc tiếp nhận một lượng hóa chất nhất định nên rất dễ bị hư tổn nếu bạn không biết chăm sóc tóc đúng cách, đồng thời một số thói quen của bạn cũng sẽ làm cho mái tóc không còn đẹp như ngoài salon nữa.

cach cham soc toc sau khi duoi de toc luon khoe dep hinh anh 1

Chăm sóc mái tóc sau khi duỗi để mái tóc luôn vào nếp thẳng mượt và óng ả

Kiêng nước như thế nào để chăm sóc tóc duỗi đẹp?

Kiêng nước là một trong những điều đầu tiên sau khi duỗi tóc mà có lẽ nhà tạo mẫu tóc nào cũng đã nhắc nhở các bạn đúng không nào! Đúng vậy, ngay sau khi duỗi tóc, bạn cần kiêng gội đầu từ 3 – 4 ngày để giúp tóc giữ thuốc tốt hơn. Kể cả lúc rửa mặt, tắm, bạn cũng cần cách ly mái tóc của mình tránh để tiếp xúc với nước.

Đối với mái tóc duỗi nhuộm, các bạn cũng duy trì kiêng nước 3 – 4 ngày để mái tóc giữ nếp thẳng đẹp và bền màu nhé.

Đây là một trong những điều quan trọng và cần thiết đầu tiên mà bạn gái cần thực hiện để chăm sóc mái tóc duỗi đẹp đấy.

cach cham soc toc sau khi duoi de toc luon khoe dep hinh anh 2

Kiêng nước 3 - 4 ngày để chăm sóc tóc duỗi đẹp

Cách chọn dầu gội để chăm sóc tóc sau khi duỗi

Tóc sau khi duỗi rất dễ bị khô và gãy rụng, do đó các bạn cần chăm sóc tóc thật cẩn thận, một trong những cách để chăm sóc tóc sau khi duỗi bắt đầu từ việc lựa chọn dầu gội. Bạn nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ, chuyên dùng và giàu độ ẩm để tránh tình trạng tóc bị khô và dễ gãy rụng, chăm dưỡng mái tóc khỏe đẹp, óng ả nhất.

Ngoài ra, để mái tóc thật mềm mượt, tự nhiên, bạn cần sử dụng dầu xả sau khi gội, điều này giúp cho mái tóc mượt mà, không bị xơ rối.

Bên cạnh đó kem ủ tóc cũng là lựa chọn quan trọng, bạn sẽ cần đến một sản phẩm kem ủ tóc chuyên dụng để chăm sóc và giúp bảo vệ mái tóc duỗi của mình thật tốt từ trong ra ngoài.

cach cham soc toc sau khi duoi de toc luon khoe dep hinh anh 3

Cách chọn dầu gội để chăm sóc tóc sau khi duỗi

Mặt nạ chăm sóc mái tóc duỗi

Làn da sẽ khỏe đẹp và rạng rỡ hơn khi được đắp mặt nạ và mái tóc cũng rất cần những chiếc mặt nạ đấy! Đương nhiên là mặt nạ dành cho tóc nhé.

Mái tóc sau khi duỗi sẽ chịu tác động của các chất hóa học làm bị khô, thô và dễ gãy rụng, chăm sóc không đúng mái tóc rất dễ bị hư tổn và chẻ ngọn. Lúc này, bạn có thể chăm sóc tóc bằng mặt nạ tóc để bổ sung dưỡng chất và phục hồi mái tóc khỏe mạnh.

Mặt nạ chăm sóc tóc không quá xa lạ cũng không có gì cao siêu cả, những chiếc mặt nạ dễ kiếm, dễ thực hiện và không quá tốn kém được chị em ưa chuộng như mặt nạ bơ, trừng – dầu ô liu, dầu dừa, dầu ô liu, sữa chua,… bạn hãy chăm sóc mái tóc của mình thật tốt nào.

cach cham soc toc sau khi duoi de toc luon khoe dep hinh anh 4

Mặt nạ chăm sóc mái tóc duỗi để mái tóc thật mềm mượt và khỏe mạnh

Từ bỏ vài thói quen để chăm sóc tóc duỗi đẹp

Sau khi duỗi tóc, bạn cần một vài tip nhỏ để giữ mái tóc luôn vào nếp thẳng mượt và khỏe mạnh, những thói quen thường ngày như vén tóc, cột tóc, kẹp tóc, búi tóc,… cần được hạn chế tối đa, đặc biệt là trong khoảng thời gian một tuần sau khi duỗi, hạn chế hoàn toàn nhé.

Ngoài ra, bạn gái cần lựa chọn chiếc lược phù hợp cho mái tóc duỗi của mình, tóc sau khi duỗi sẽ cần một chiếc lược răng thưa, bạn gái nhớ nhé!

cach cham soc toc sau khi duoi de toc luon khoe dep hinh anh 5

Từ bỏ vài thói quen như vén, kẹp, buộc tóc,... để chăm sóc tóc duỗi đẹp

Trên đây là một vài chia sẻ của Beauty Garden để bạn gái chăm sóc mái tóc sau khi ép duỗi, bạn gái hãy áp dụng để chăm sóc mái tóc của mình thật khỏe đẹp và vào nếp thẳng mượt ngay tại nhà nhé.