Cách chọn đầu cọ mascara phù hợp với dạng mi bạn gái

Mỗi làn mi sẽ có tính chất khác nhau, do đó cần có cách chọn đầu cọ mascara phù hợp để make-up phù hợp làn mi của mình. Lựa chọn mascara phù hợp, làn mi sẽ được make-up đúng điệu, dài dày cuốn hút. Cùng khám phá với Beauty Garden nào.

cach chon dau co mascara phu hop voi dang mi ban gai hinh anh 1

Rèm mi với đôi mắt cuốn hút không còn là ước mơ khi bạn lựa chọn đúng chiếc mascara cho mình

Khám phá làn mi của mình để có cách chọn đầu cọ mascara phù hợp

Hiểu được tính chất của làn mi chính là một trong những điều cần thiết để các tín đồ có cách chọn đầu cọ mascara phù hợp và make-up đôi mắt với làn mi ấn tượng.

Khi nói lông mi dài, dày, thưa, ngắn, thẳng, cong, các bạn thường rất khó để hình dung. Chính vì vậy để lựa chọn được mascara phù hợp là rất khó. Miêu tả những tính chất của làn mi để tín đồ dễ dàng xác định làn mi của mình nhé:

Lông mi dài: lông mi của bạn ép lên dài đến gần sát lông mày thì được coi là lông mi dài.

Lông mi ngắn: lông mi của bạn ép lên ngắn đến lưng chừng mí mắt hoặc ngắn hơn thì được coi là lông mi ngắn/không dài.

Lông mi thẳng: là lông mi thẳng đuột không hề có một chút độ cong nào

Lông mi cong: là lông mi cong vút, bạn công cần bấm mi mi cũng đã có độ cong.

Bình thường lông mi người sẽ ở khoảng giữa giữa của thẳng và cong

Xác định được tính chất và ưu nhược điểm của làn mi rồi, bạn gái sẽ dễ dàng lựa chọn cọ mascara make-up cho rèm mi thật hoàn hảo.

cach chon dau co mascara phu hop voi dang mi ban gai hinh anh 2

Khám phá làn mi của mình để có cách chọn đầu cọ mascara phù hợp

Các loại đầu cọ mascara để nàng có cách chọn thích hợp

Mascara hiện trên thị trường có thể nhắc đến 4 loại đó là mascara cọ cong, mascara cọ hình nón, mascara cọ mảnh và mascara cọ hình lược. Cùng khám phá để lựa chọn cọ mascara phù hợp nhất cho mi của mình nhé

Mascara cọ cong với thiết kế uốn cong, mascara cọ cong chuyên dùng cho những đôi mi cụp xuống dưới. Thiết kế cong đều còn giúp bạn chải được dễ dàng đến phần sát hốc mắt mà không lo dính hay lem. Giống như tên gọi, tác dụng chính của những cây mascara này là mang lại cho bạn đôi hàng mi cong vút

Mascara cọ hình nón là đầu cọ phổ biến nhất hiện nay với trục to và nhỏ dần về đầu và phần lông cọ mau được thiết kế để lấy được lượng gel lớn trong một lần. Vì thế nên chỉ với 2 đường chốt, đôi mi bạn sẽ trở nên dày dặn hơn trong giây lát. Cũng vì kích thước lớn nên loại mascara này lại không được dùng cho mi dưới và những đôi mi ngắn.

Mascara cọ mảnh có phần trục thon, lông cọ thưa vả mảnh. Nếu hàng mi dưới bị mascara cọ hình nón ở trên không chạm tới được thì mascara cọ mảnh là để dành riêng cho làn mi này này. Những cô nàng mi dày thường lại dùng loại này để làm dài mi một cách hiệu quả.

Loại mascara cọ hình lược có phần lông cọ khá thưa, mảnh dẻ và thẳng đều như răng lược. Tác dụng chính của nó là giúp "chải" các sợi mi để tránh dính vào nhau và vón cục. Không quá yêu cầu cao về tính năng làm dài hay làm cong, mascara này thích hợp với những cô nàng mới chập chững bước chân vào thế giới make-up.

cach chon dau co mascara phu hop voi dang mi ban gai hinh anh 3

Chọn cho mình một chiếc cọ mascara phù hợp make-up một đôi mắt thật ấn tượng nhé!

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn gái sẽ tìm được cho mình dáng cọ mascara phù hợp với làn mi của mình và make-up làn mi thật đúng điệu nhất nhé. Đừng quên lựa chọn mỹ phẩm chính hãng từ hệ thống Beauty Garden để vẻ đẹp phái đẹp tỏa sáng rạng rỡ nhất nhé.