Cách chọn mascara phù hợp theo tính chất đôi mi bạn gái

Cách chọn mascara phù hợp với lông mi sẽ cho bạn gái đôi hàng mi cong, vút dài quyến rũ và ấn tượng. Hai yếu tố quyết định loại mascara nào phù hợp với lông mi chính là thành phần của mascara và hình dáng cọ. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có cách chọn mascara phù hợp cho đôi mi của mình bạn gái nhé.

cach chon mascara phu hop theo tinh chat doi mi ban gai hinh anh 1

Cần chọn mascara phù hợp để đôi mắt thật cuốn hút và nổi bật đúng điệu nhé

Cách chọn mascara phù hợp với hàng mi ngắn, mỏng

Với hàng mi ngắn, mỏng, cách chọn mascara phù hợp phải khiến cho đôi mi trông dài và dày hơn. Để làm được điều này, bạn gái nên chọn loại mascara có thành phần chứa công thức khoáng cùng nhiều sợi cellulose (lengthening anh volume). Những loại mascara kiểu này sẽ giúp dưỡng mi, giúp mi mọc nhanh hơn, đặc biệt với hàng nghìn sợi cellulose trong mascara sẽ giúp bao quanh sợi mi của bạn tạo hiệu ứng lông mi trông dày hơn đáng kể.

Về cọ, với tính chất mi ngắn, mỏng, bạn gái đừng quên chọn loại cọ có đầu dày và to để dễ dàng chải đều mascara lên hàng mi vẫn còn khá hạn chế của bạn nhé!

cach chon mascara phu hop theo tinh chat doi mi ban gai hinh anh 2

Cách chọn mascara phù hợp với hàng mi ngắn, mỏng trở nên quyến rũ

Cách chọn mascara phù hợp với hàng mi dài, mỏng

Một hàng mi dài, mỏng, điều bạn cần làm là hướng đến những loại mascara có tác dụng làm cong và dày mi (volume and curling).

Với thành phần khoáng chất dưỡng nhằm tạo độ dày như ý cho hàng mi mỏng thưa nhưng bạn không cần phải chải đi chải lại quá nhiều lần để khiến đôi mi dài hơn, vì chúng ta đã sở hữu làn mi dài rồi mà.

Và với tính chất mi này, bạn gái nên lựa chọn mascara có dáng cọ dày và nhỏ để dễ dàng đánh len lỏi vào từng sợi mi, nhằm tăng độ dày tuyệt đối cho hàng mi của mình.

cach chon mascara phu hop theo tinh chat doi mi ban gai hinh anh 3

Cách chọn mascara phù hợp thay đổi hàng mi dài, mỏng

Cách chọn mascara phù hợp cho hàng mi ngắn, dày

Nếu bạn đang sở hữu một làn mi ngắn, dày thì điều bạn đang cần chính là một loại mascara có tác dụng kéo dài mi (volume).

Loại mascara kéo dài mi này sẽ giúp kích thích những sợi mi mọc nhanh hơn, nối dài mi hiệu quả và rất tự nhiên đấy.

Về cọ, bạn có thể chọn dáng cọ có đầu chổi nhỏ để dễ dàng len vào từng sợi mi nhé.

cach chon mascara phu hop theo tinh chat doi mi ban gai hinh anh 4

Cách chọn mascara phù hợp cho hàng mi ngắn, dày thêm sắc đẹp

Cách chọn mascara phù hợp cho hàng mi dày, dài

Hàng mi dày, dài chính là niềm mơ ước của hầu hết các bạn gái và phái đẹp. Điều bạn cần làm duy nhất lúc này chính là lựa chọn loại mascara có khả năng uốn mi cong, cho đôi mi dày, dài cong vút suốt ngày (curling).

Loại mascara giúp làm cong mi sẽ nhanh chóng cho bạn làn mi tuyệt vời, đầy gợi cảm và ánh nhìn cuốn hút.

Bạn hãy chọn loại cọ có đầu chổi nhỏ để chuốt mi cho mình nhé, đầu chổi nhỏ sẽ giúp lượng mascara vừa đủ lên hàng mi của mình không quá nhiều để làm nặng mi.

cach chon mascara phu hop theo tinh chat doi mi ban gai hinh anh 5

Cách chọn mascara phù hợp cho hàng mi dày, dài thêm phần gợi cảm

Mẹo khi chọn mascara dành cho mọi cô nàng

Ngoài ra, không theo tính chất của lông mi, bạn gái cũng nên biết về một số vấn đề sau của mắt để lựa chọn mascara phù hợp cho đôi mắt của mình nhé:

Nếu nàng là cô gái với đôi mắt hay chớp và dễ chảy nước mắt, bạn hãy chọn ngay những loại mascara không trôi nhé (water proof), loại mascara này sẽ giúp mắt bạn không bị lem.

Nếu đôi mắt bạn là đôi mắt nhạy cảm, hay bay ngay đến những loại mascara được sản xuất dành riêng cho những đôi mắt nhạy cảm với đầu chải mỏng và không có chất kích ứng da, tránh xa loại mascara không trôi nhé.

Mascara dạng ướt thường hợp với hàng mi dài và ngược lại, những đôi mi ngắn nên lựa chọn loại mascara khô hoặc dạng sáp nhé.

cach chon mascara phu hop theo tinh chat doi mi ban gai hinh anh 6

Mẹo khi chọn mascara dành cho mọi cô nàng

Với những chia sẻ về mascara và tính chất đôi mi, hy vọng bạn gái đã có cho mình cách chọn mascara phù hợp với lông mi của mình. Đừng quên lựa chọn mỹ phẩm chính hãng Beauty Garden để mang về những lọ mascara ưng ý nhất làm đẹp đôi mắt mình nhé.