Cách định hình chân mày cho mọi khuôn mày bạn gái

Chân mày đẹp và được định hình đúng sẽ là điểm nhấn ăn tiền trên gương mặt bạn gái đấy. Vậy bạn đã biết cách định hình chân mày như thế nào chưa? Hãy cùng Beauty Garden tham khảo cách định hình chân mày cho mọi khuôn mặt bạn gái sau đây nhé.

cach dinh hinh chan may cho moi khuon may ban gai hinh anh 1

Một đôi chân mày được định hình sẽ khiến cả gương mặt bạn bừng sáng đấy

Xác định khung chân mày để tiến hành định hình chân mày đúng

Hãy bắt đầu định hình từ đôi mày lõa xõa và chưa đâu vào đâu, một đôi mày rậm rạp và khá không nghe lời nhé.

Tuy thuộc hình dáng khuôn mặt mà có người sẽ có cách định hình lông mày rậm đầy đặn, có người lại lựa chọn hình dáng mày rậm vùng trung tâm, hoặc mày ngang,… Với một đôi mày tự nhiên, bạn gái sẽ dễ dàng nhận biết hình dàng và hướng định hình chân mày của mình đấy.

Nếu bạn không xác định được khung mày của mình, bạn hãy thử dùng một cây chì kẻ mắt hay một cây cọ đặt lên cánh mũi, đường thẳng nối cánh mũi đến trung tâm con ngươi chính là điểm cần tạo hình cánh cung hay còn được gọi là đỉnh chân mày.

Gióng thẳng cây cọ lên ta sẽ được điểm đầu khung mày, và gióng tiếp đến phần đuôi cặp lông mày tại đâu đánh dấu tại đó sẽ được điểm thứ 3 là đuôi lông mày, nối các điểm lại với nhau là bạn đã xác định được khung chân mày cần định hình đấy.

cach dinh hinh chan may cho moi khuon may ban gai hinh anh 2

Xác định khung chân mày để tiến hành định hình chân mày đúng

Định hình chân mày từ phía ngoài

Đầu tiên, bạn cần định hình chân mày ngay từ phía ngoài.

Hãy bắt đầu bằng việc nhổ những sợi lông mọc lệch ở phía trên phần đuôi vùng ngoài chân mày. Với một vài cặp chân mày cứng đầu, lông mày mọc lên xuất hiện rất rõ và thậm chí còn kéo dài đến tận vùng chân tóc.

Đối với trường hợp này, bạn gái cần xác định phần đuôi chân mày, nhổ bớt các sợi thừa. Khi đã định hình được phần đuôi, bạn sẽ dễ dàng thấy nó được nối với điểm hình cánh cung và sau đó bạn tiến hành điều chỉnh và định hình chân mày từ phía ngoài vào trong.

cach dinh hinh chan may cho moi khuon may ban gai hinh anh 3

Định hình chân mày từ phía ngoài

Quan sát thường xuyên khi tiến hành định hình chân mày

Chân mày của chúng ta hầu hết sẽ được cấu tạo từ những sợi lông chạy theo hàng ngang, chúng có thể hơi thưa một chút khi càng về phía trên chân mày, nhưng về cơ bản chúng vẫn nằm gần nhau.

Bạn nên tỉa chân mày theo từng hàng một và từ hàng bên này sang hàng bên kia, bắt đầu từ phần đuôi và dừng lại sau từng phần để xem mình đã làm đến đâu rồi hãy di chuyển đến hàng kế tiếp. Không nên tập trung quá lâu vào điểm hình cung của chân mày vì điều đó sẽ làm bạn mất đi khá nhiều lông mày tại điểm này và có thể dẫn đến không chỉnh sửa được.

cach dinh hinh chan may cho moi khuon may ban gai hinh anh 4

Quan sát thường xuyên khi tiến hành định hình chân mày

Tỉa đi những sợi lông mày quá dài để định hình chân mày

Trong phần khung mày đã được định hình có những sợi lông mày quá dài mà bạn không thể nhổ chúng đi vì sẽ khiến khung mày bị thưa và khó coi.

Cách khắc phục đó là bạn hãy cắt bớt chúng bằng một chiếc kéo tỉa lông mày. Lưu ý, bạn cần tỉa chính xác, tỉa phần đầu của sợi lông, không tỉa quá đà để xuất hiện một khoảng trống trong phần chân mày của mình nhé.

cach dinh hinh chan may cho moi khuon may ban gai hinh anh 5

Tỉa đi những sợi lông mày quá dài để định hình chân mày

Tránh đụng đến chân mày trong vòng 6 tuần

Sau mỗi lần tỉa mày, bạn nên chờ khoảng một tháng rưỡi tức 6 tuần trước khi thực hiện lần tỉa tiếp theo. Việc tỉa lông mày theo một chu kỳ nhất định thì dần dần lông mày sẽ trông tự nhiên hơn.

cach dinh hinh chan may cho moi khuon may ban gai hinh anh 6

Tránh đụng đến chân mày trong vòng 6 tuần

Với những chia sẻ về cách định hình chân mày đúng và chăm sóc chân mày nhỏ phía trên, bạn gái hãy chăm sóc đúng cách và định hình cho mình đôi chân mày thật sắc nét và rõ ràng nhé. Và khi make-up đôi chân mày của mình bạn đừng quên lựa chọn mỹ phẩm chính hãng của Beauty Garden nhé!