Cách đơn giản để phân biệt các loại kem che khuyết điểm khác nhau

Kem che khuyết điểm là loại mỹ phẩm không thể thiếu trong quy trình trang điểm của các cô nàng. Với khả năng che phủ hoàn toàn những khuyết điểm trên da như mụn, vết đỏ, vết thâm, quầng mắt,...  sản phẩm che khuyết điểm rất được phái đẹp yêu thích tận dụng. Sau đây, Beauty Garden sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại kem che khuyết điểm khác nhau.

Kem che khuyết điểm được chia làm nhiều loại với kết cấu, màu sắc khác nhau để phù hợp với các loại khuyết điểm trên da. Vậy làm sao để phân biệt các loại che khuyết điểm cơ bản?

cach don gian de phan biet cac loai kem che khuyet diem khac nhau hinh anh 1

Kem che khuyết điểm dạng thỏi

Có nhiều cách để phân biệt kem che khuyết điểm. Cách phổ biến nhất chính là dựa vào chất liệu và kết cấu để phân loại.

Kem che khuyết điểm dạng thỏi là dòng che phủ khuyết điểm khá thông dụng. Với đặc điểm kết cấu dày nhất trong các loại che khuyết điểm vì được cô đặc thành dạng rắn, những sản phẩm này có độ che phủ tốt với vùng da mắt bị quầng thâm nghiêm trọng hoặc sẹo thâm do mụn để lại. Tuy nhiên, cũng vì độ dày đặc của kem nên kem che khuyết điểm loại này dễ đọng trong các lỗ chân lông, nếu làm sạch da kỹ càng có thể gây mụn.

cach don gian de phan biet cac loai kem che khuyet diem khac nhau hinh anh 2

Kem che khuyết điểm dạng lỏng

Kem che khuyết điểm dạng lỏng có kết cấu mỏng nhất trong các loại che khuyết điểm nên độ che phủ của kem vừa phải, có thể điều chỉnh tùy theo lượng kem lấy ra. Loại kem che khuyết điểm này phù hợp khi dùng cho những khuyết điểm nhỏ như đốm đỏ, vết thâm mờ, nếp nhăn… Nhờ có kết cấu mỏng nên kem dàn trải đều, thấm tốt trên da và lâu trôi. Khi dùng loại kem che khuyết điểm này, bạn có thể dùng cọ hoặc ngón áp út để tán kem, tạo lớp che phủ thật tự nhiên.

Kem che khuyết điểm dạng kem

Che khuyết điểm dạng kem có kết cấu dày hơn dạng lỏng và thường được đựng trong các hũ hay hộp nhỏ. Xét về khả năng che phủ, loại che khuyết điểm dạng kem được đánh giá cao nhất.

Độ che phủ của loại kem che khuyết điểm này Loại kem này có độ che phủ vừa phải đến dày, phù hợp khi dùng cho quầng thâm mắt hay các vùng da không đều màu. Ngoài ra, che khuyết điểm dưới dạng cream này còn được thiết kế thành nhiều màu (tím, xanh, đỏ, hồng) thay vì chỉ có tông màu beige nhằm phục vụ cho nhiều loại khuyết điểm và nhiều tông màu da khác nhau, loại này thường được các chuyên gia trang điểm làm đẹp chuyên nghiệp sử dụng.

cach don gian de phan biet cac loai kem che khuyet diem khac nhau hinh anh 3

Trên đây là 3 loại kem che khuyết điểm thông dụng nhất được yêu thích nhất hiện nay. Mong là bài viết đã giúp bạn gái có cái nhìn tổng thể hơn về loại sản phẩm làm đẹp này.