Cách trang điểm đôi mắt cơ bản nhất cho vẻ đẹp tự nhiên, thanh lịch

Trang điểm đôi mắt thường rất mất công và tỉ mỉ, nhiều bạn mới cầm cọ chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ trong việc make-up đôi mắt của mình. Cùng Beauty Garden khám phá cách trang điểm đôi mắt cơ bản nhất ai ai cũng có thể làm được nhé.

Trang điểm đôi mắt đẹp tự nhiên cho bạn nét đẹp nhẹ nhàng thanh lịch

Trang điểm đôi mắt đẹp tự nhiên cho bạn nét đẹp nhẹ nhàng thanh lịch

Chọn màu phấn mắt để trang điểm đôi mắt của mình tự nhiên

Cùng nhau khám phá cách trang điểm đôi mắt cơ bản nhất mang đến bạn gái đôi mắt đẹp tự nhiên và thanh lịch nhé.

Đầu tiên, bạn gái cần phủ một lớp sáp mỏng eyeshadow base (kem lót chuyên dụng) lên toàn bộ bầu mắt. Việc này giúp dưỡng ẩm da và hỗ trợ những lớp phấn phủ tiếp theo bám dính tốt hơn, các bạn nên dùng eyeshadow base của các hãng mỹ phẩm cao cấp để dưỡng da vùng quanh mắt tốt và an toàn hơn.

Sau đó, dùng cọ phủ một lớp phấn màu nâu đồng lên toàn bộ bầu mắt. Phấn mắt nâu đồng cực kỳ được yêu thích và chưa hề có xu hướng sẽ bị lỗi mốt, đặc biệt tone màu này rất phù hợp với những cô nàng công sở đem lại nét đẹp tự nhiên nhưng vẫn lôi cuốn với chút nhũ ánh.

Beauty Garden cũng bật mí bạn sản phẩm phấn mắt với chút nhũ tuyệt vời của Aritaum – phấn mắt nhũ Aritaum Shine Fix Eyes, bạn gái có thể tham khảo nhé.

Tiếp theo, bạn gái đánh màu cho đôi mắt từ giữa bầu mí mắt sang khóe mắt, dài xuống đuôi mắt tán đều màu mắt lên qua mí mắt và một lớp nhẹ dưới mi mắt.

Để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho mắt, bạn cần phủ một lớp phấn nâu theo khối chữ V ở đuôi mắt.

Phấn mắt nâu đồng sẽ là màu mắt đẹp luôn được bạn gái tin yêu và sử dụng cho đôi mắt của mình

Phấn mắt nâu đồng sẽ là màu mắt đẹp luôn được bạn gái tin yêu và sử dụng cho đôi mắt của mình

Cách trang điểm đôi mắt ở viền mi trên và viền mi dưới cho đôi mắt đẹp tự nhiên

Sử dụng một cây bút dạ kẻ viền mi trên để đường kẻ của bạn trong ngọt hơn nhé. Vì là style trang điểm thường ngày nhẹ nhàng, tự nhiên nên bạn không cần kéo dài đường viền mí. Kẻ mắt màu đen hoặc nâu sẫm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nàng văn phòng bởi nó tạo cảm giác đôi mắt to, đen và cuốn hút hơn.

Ngoài ra, không nên dùng những màu bắt mắt như xanh, tím vì chung sẽ khiến khuôn mặt không nổi bật ngược lại còn sẽ tạo cảm giác chọi màu trên khuôn mặt của bạn mất đi vẻ tự nhiên xinh đẹp.

Để trang điểm đôi mắt đẹp tự nhiên, bạn gái không thể quên việc kẻ viền mi dưới. Với viền mi dưới, bạn nên dùng bút chì màu trắng ngọc trai hoặc màu da ánh nhũ để đôi mắt to và tròn hơn.

Đối với đôi mắt thiếu ngủ, cần chấm kem che khuyết điểm dưới bọng mắt, sử dụng phấn phủ màu hồng đào để giúp đôi mắt trở nên sáng, to hơn. Bên cạnh đó, dùng eyeliner kẻ một đường mi mắt dưới hoặc vành trong của mắt và chuốt mascara giúp lông mi dày và cong hơn.

Kẻ viền mi dưới để đôi mắt thật ấn tượng nhé!

Kẻ viền mi dưới để đôi mắt thật ấn tượng nhé!

Cuối cùng, kẹp mi và chuốt từ hai đến ba lớp mascara để đôi mắt thật hút hồn nhé.

Với phong cách trang điểm tự nhiên này, bạn sử dụng son môi và phấn má hồng màu nude để có gương mặt thanh lịch, tự nhiên nhất nhé.

Với cách trang điểm đôi mắt đơn giản vừa gợi ý, bạn gái có lẽ đã có thể sẵn sàng cho mình một đôi mắt đẹp tự nhiên đầy sức hút để đi ra ngoài rồi. Chúc các bạn thành công nhé.