Cách trị mụn đầu trắng hiệu quả dành cho bạn gái

Cách trị mụn đầu trắng sẽ được bật mí ngay sau đây, bạn gái nào còn đang đau đầu vì những nốt mụn đầu trắng hãy tham khảo những cách làm dưới đây nhé.

Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại làn da trắng mịn, không còn những nốt mụn đầu trắng đáng ghét

Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại làn da trắng mịn, không còn những nốt mụn đầu trắng đáng ghét

Phân biệt mụn đầu đen và mụn đầu trắng

Mụn đầu đen được sinh ra khi những lỗ chân lông bị tắc nghẽn một phần và là kết quả của việc dầu bị kẹt lại trong lỗ chân lông. Những lô chân lông đó theo thời gian sẽ chuyển sang màu đen do tiếp xúc với oxy, đầu mụn bị đen đi và được gọi là mụn đầu đen.

Mụn đầu trắng cũng hình thành do lỗ chân lông bị tắc nghẽn nhưng tắc nghẽn hoàn toàn với bề mặt bị che phủ và vì vậy thường có màu trắng hoặc gần với màu da.

Nhìn chung, mụn được sinh ra là do bụi bẩn, vi khuẩn, lớp trang điểm hay do lượng dầu thừa quá nhiều tích tụ trong lỗ chân lông. Việc này gây ra mụn đầu đen hoặc đầu trắng và có thể trở thành những đốm mụn sưng đó.

Như vậy, cách trị mụn đầu trắng và ngăn ngừa chính là phải làm sạch làn da của mình, không tạo điều kiện cho mụn có cơ hội phát sinh.

Những nốt mụn đâu trắng đeo bám khiến bạn cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin?

Những nốt mụn đâu trắng đeo bám khiến bạn cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin?

Cách trị mụn đầu trắng và ngăn ngừa mụn phát sinh

Rửa mặt hai bước để giảm và ngăn ngừa mụn đầu trắng.

Hai bước rửa mặt bạn cần thực hiện đó là tẩy trang và rửa mặt, đây là cách trị mụn đầu trắng đơn giản hiệu quả, đồng thời giữ cho làn da của bạn luôn sạch sẽ.

Bạn có thể lựa chọn loại tẩy trang dạng dầu để loại sạch bã dầu trên da, các vi khuẩn và bụi bẩn. Sữa rửa mặt sẽ giúp làm sạch một lần nữa những chất còn lại trên da sau khi tẩy trang còn lại, có thể kết hợp kèm máy rửa mặt để hiệu quả làm sạch cao hơn.

Việc rửa mặt không chỉ giúp loại sạch bụi bẩn mà còn giúp giảm tắc nghẽn lỗ chân lông cho bạn làn da sạch đẹp, giảm thiểu phát sinh mụn.

Tẩy tế bào chết cho làn da của bạn cũng chính là một trong những cách giúp làm giảm mụn đầu trắng hiệu quả.

Mụn đầu trắng cũng có thể là do các tế bào chết tích tụ trong lỗ chân lông, làm tắc nghẽn hoặc gây viêm. Việc tẩy tế bào chết thường xuyên 2 lần/tuần giúp loại sạch tế bào chết cho làn da trắng sáng, lý do quan trọng hơn là sẽ giúp các tế bào chết tích tụ bị bong ra cho làn da sạch sẽ, mịn màng.

Sản phẩm tẩy tế bào da chết khá đa dạng có cả vật lý và hóa học, bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm tẩy tế bào chết tại hệ thống mỹ phẩm chính hãng Beauty Garden để làm sạch làn da của mình.

Để tăng cường độ hiệu quả ngăn ngừa và giảm thiểu mụn đầu trắng, bạn có thể chọn loại tẩy tế bào chết hóa học sẽ giúp làm sạch sâu hơn cho làn da của bạn, tăng cường sự loại bỏ những tế bào tích tụ trong lỗ chân lông, trả lại làn da sáng mịn.

Làm sạch da mặt chính là giải pháp tốt nhất để giảm thiểu và ngăn ngừa mụn đầu trắng phát sinh

Làm sạch da mặt chính là giải pháp tốt nhất để giảm thiểu và ngăn ngừa mụn đầu trắng phát sinh

Với cách trị mụn đầu trắng tại nhà qua việc làm sạch da mụn đầu trắng nhất định sẽ thuyên giảm, bạn hãy ứng dụng cho mình giải pháp này và đẩy lùi những nốt mụn đầu trắng đáng ghét, trả lại làn da sạch mịn nhé.