Chia sẻ kinh nghiệm chọn phấn mắt cho bạn gái đôi mắt đẹp ưng ý

Chọn phấn mắt trước hết bạn sẽ phải quan tâm đến màu da và màu tóc của mình, đồng thời cũng có những màu phấn mắt trung tính dù màu da hay màu tóc gì cũng không hề quan trọng. Sau đây, Beauty Garden sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn phấn mắt cho bạn gái đôi mắt đẹp ưng ý nhé.

Chọn màu phấn mắt phù hợp cho bạn đôi mắt lung linh, cuốn hút, có chiều sâu

Chọn màu phấn mắt phù hợp cho bạn đôi mắt lung linh, cuốn hút, có chiều sâu

Kinh nghiệm khi lựa chọn phấn mắt dành cho bạn gái

Kinh nghiệm chọn phấn mắt cho bạn gái bắt đầu với một vài tip nhỏ dưới đây:

Thứ nhất, bạn nên lựa chọn những màu sắc của phấn mắt không trùng với màu mắt, tránh những màu quá sáng và nổi bật sẽ làm bạn gặp khó khăn khi trang điểm, cũng như lệch tone.

Thứ hai, hãy chọn màu phấn mắt phù hợp với hoàn cảnh: ban ngày sẽ thích hợp với những màu phấn nâu đất, be, xám… đêm đến, bạn hãy chọn những gam màu sáng như xanh biển, xanh lục hoặc tím nhé. Hoặc bạn có thể chọn các màu phần mắt highlight, có ánh nhũ để đôi mắt thêm lung linh.

Thứ ba, hợp thời nhưng phải hợp mình, có nhiều màu phấn được xem là hot nhưng không phù hợp với màu da và tóc của bạn thì đừng dại dột chạy theo nhé.

Bạn đừng quên những tip nhỏ này khi lựa chọn một màu phấn mắt cho mình bạn nhé.

Chọn một màu phấn mắt không phải là chạy theo xu hướng mà phải xem màu phấn ấy có hợp với mình không nữa bạn gái nhé!

Chọn một màu phấn mắt không phải là chạy theo xu hướng mà phải xem màu phấn ấy có hợp với mình không nữa bạn gái nhé!

Kinh nghiệm chọn phấn mắt theo màu da và màu tóc

Nếu bạn là cô nàng chăm chút và ưa thích những màu sắc, bạn sẽ tỉ mỉ chọn cho mình một màu phấn mắt phù hợp với cả làn da và mái tóc của mình phải không?

Nếu vậy, bạn hãy tham khảo những màu phấn mắt cho những màu da và tóc khác nhau dưới đây nhé.

Mái tóc sẫm màu và làn da vàng truyền thống hãy lựa chọn những loại phấn mắt có màu ấm và tone vàng hoặc ngả vàng như nâu đất, ánh đồng hoặc vàng cát… Phá cách với màu phấn mắt xanh lam.

Mái tóc nâu và làn da tối màu hãy thiên về những màu phấn mắt như màu cánh gián, xanh nhạt, màu nâu hoặc những tone màu vàng, màu nóng sẽ khiến bạn nổi bật và cuốn hút.

Với làn da trắng tóc đen hoặc tóc màu bạn hãy lựa chọn những màu phấn mắt mà mình thích nhé, vì làn da này không kén tone màu mắt, đôi mắt của bạn cực dễ nổi bật với sắc da này nên các bạn không cần lo lắng nhiều.

Tuy nhiên, những cô nàng da trắng có thể ưu tiên những màu phấn mắt xanh nước biển, tím nhạt, tím hồng, màu hồng phấn hoặc những màu trầm hơn như nâu, xám nhé, chúng sẽ khiến đôi mắt bạn nổi bật và ấn tượng.

Với kinh nghiệm chọn phấn mắt theo màu da và màu tóc, bạn gái sẽ chọn được màu phấn mắt ưng ý với làn da, mái tóc của mình nhé.

Chọn màu phấn mắt hợp với làn da và màu tóc để bạn nổi bật và hài hòa nhất nhé

Chọn màu phấn mắt hợp với làn da và màu tóc để bạn nổi bật và hài hòa nhất nhé!

Kinh nghiệm chọn phấn mắt không cần bận tâm đến màu da và màu tóc

Đúng vậy, có những màu phấn mắt mà dù bạn có làn da sáng hay sẫm đều có thể nổi bật ngời ngời, đó là những màu phấn mắt tím, ánh đồng, nâu, nhũ vàng và nhũ đồng.

Đây đều là những màu trung tính, làm nổi bật màu sắc cho làn da sáng và hài hòa với làn da tối cho bạn đôi mắt với sự lung linh, rạng rỡ, nổi bật cực đẹp.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về cách chọn những loại phấn mắt không cần bận tâm đến màu da ngay tại đây.

Phấn mắt tím là một trong những màu phấn mắt phù hợp với mọi màu da phái đẹp

Phấn mắt tím là một trong những màu phấn mắt phù hợp với mọi màu da phái đẹp

Với những kinh nghiệm chọn phấn mắt đơn giản nhưng hiệu quả, hy vọng bạn gái sẽ lựa chọn được cho mình màu phấn mắt phù hợp nhất để làm bật lên đôi mắt của mình, tạo sức hút và chiều sâu cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn nhé.