Gợi ý cách chọn son môi theo tuổi – đẹp, chuẩn, chất cho bạn gái

Ngoài những tiêu chí như kiểu môi, màu da, xu hướng hay phong cách cá nhân thì tuổi tác cũng là một yếu tố cực quan trọng khi chọn son môi. Sau đây, Beauty Garden sẽ hướng dẫn bạn một vài bí quyết chọn son môi theo tuổi đơn giản, giúp bạn dễ dàng chọn được thỏi son – màu son phù hợp nhất với mình.

Gợi ý cách chọn son môi theo tuổi đẹp chuẩn chất cho bạn gái

Gợi ý cách chọn son môi theo tuổi đẹp chuẩn chất cho bạn gái

Son môi là items làm đẹp “must-have” của mỗi cô nàng. Bạn có thể không trang điểm nhưng đừng khi nào quên tô son. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với những màu son khác nhau. Để tránh chọn lầm phải thỏi son “quá già” hay “quá non” so với mình, hãy tham khảo những gợi ý cách chọn son môi theo tuổi sau nhé.

Chọn son môi cho tuổi 20

Lứa tuổi 20 trẻ trung cá tính nhất với đôi môi căng mọng đầy sức sống phù hợp nhất với những thỏi son nào, những màu son nào?

Chọn son môi theo tuổi 20 – độ tuổi đẹp nhất, đừng ngại thử sức với những màu son tươi tắn nổi bật nhất bạn nhé. Những tone màu son hợp nhất với tuổi 20 là những màu tươi sáng nổi bật nhất như đỏ tươi, hồng rực rỡ hay màu nude. Bạn có thể thử tất cả loại son, từ son thỏi, son tint cho đến các dòng son bóng, son kem tùy thích.

Tuổi 20 bạn có thể thỏa thích lựa những màu son tươi sáng nhẹ nhàng

Tuổi 20 bạn có thể thỏa thích lựa những màu son tươi sáng nhẹ nhàng

Chọn son môi cho tuổi 30

30 là điểm mốc quan trọng với phụ nữ, là giai đoạn tuổi xuân đẹp nhất trẻ trung nhất vừa qua, là khi những dấu vết thời gian bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của bạn. Khi chọn son môi theo tuổi 30, bạn hãy lựa những thỏi son nhiều dưỡng để chăm sóc cho đôi môi tốt nhất.

Những màu son phù hợp nhất với tuổi 30 là đỏ, cam, hồng gạch. Những tone màu này sẽ giúp bạn trẻ trung, quyến rũ và thanh lịch hơn rất nhiều đấy.

Son màu đỏ hợp với tuổi 30

Son màu đỏ hợp với tuổi 30

Chọn son môi cho tuổi 40

Vào độ tuổi này, nếp nhăn trên mặt xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ, vì vậy, khi chọn son môi theo tuổi 40, tuyệt đối nói không với những thỏi son dạng lỏng như son kem, son tint, son bóng nhé.

Thay vào đó, những thỏi son dạng lì với độ bám chuẩn, khả năng làm mềm môi tốt sẽ cực phù hợp với bạn. Những tone màu son phù hợp nhất với phụ nữ tuổi 40 là đỏ, cam, đỏ cam, đỏ bầm.

Phụ nữ tuổi 40 hợp với những màu son trầm, sẫm màu như đỏ bầm

Phụ nữ tuổi 40 hợp với những màu son trầm, sẫm màu như đỏ bầm

Ngoài ra, đừng quên tô thêm chút son bóng để môi luôn căng mướt mịn màng nhé.

Trên đây là những bí quyết chọn son môi theo tuổiBeauty Garden muốn chia sẻ với bạn. Bỏ túi ngay để xài cả đời bạn nhé.