Hướng dẫn cách chọn son môi chất lượng an toàn cho bạn gái!

Son môi không chỉ tô điểm cho bạn gái xinh xắn hơn mỗi ngày mà còn thể hiện một phần cá tính phong cách của chính người dùng. Sau đây, Beauty Garden sẽ hướng dẫn cách chọn son môi chất lượng an toàn, cho bạn gái tự tin tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn cách chọn son môi chất lượng an toàn cho bạn gái

Hướng dẫn cách chọn son môi chất lượng an toàn cho bạn gái

Cách chọn son môi: luôn thử chì trong son trước khi mua

Khi mua một thỏi son bất kỳ, bí quyết chọn son môi đơn giản đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là luôn kiểm tra lượng chì có trong thỏi son ấy. Mỹ phẩm nói chung và son nói riêng đều có hạn sử dụng và thành phần ghi rõ trên bao bì. Bạn gái chúng mình có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng son dựa vào những thông tin ấy.

Để kiểm tra hàm lượng chì có trong son môi, cách đơn giản cũng là cách thông dụng nhất, rất nhiều bạn gái thường sử dụng đó là dùng trang sức bằng vàng như nhẫn, dây chuyền,... để thử son.

Cụ thể, cách thử như sau: thoa một chút son lên mu bàn tay rồi dùng trang sức để chà xát thật mạnh. Sau đó, dựa vào kết quả đổi màu nhiều hay ít để xác định lượng chì trong son. Son chứa càng nhiều chì, màu chuyển càng sẫm, đậm. Nếu màu son chỉ hơi tối đi thì lượng chì trong đó ở mức có thể chấp nhận được, bạn có thể cân nhắc mua dùng. Kiểm tra lượng chì là một trong số những cách chọn son môi tốt bạn gái có thể áp dụng.

Cách chọn son môi: luôn thử chì trong son trước khi mua

Cách chọn son môi: luôn thử chì trong son trước khi mua

Bí quyết chọn son môi tốt: dựa vào màu sắc của son

Có thể bạn chưa biết, có một cách chọn son môi tốt cực đơn giản đó là dựa vào màu sắc, hương vị của son để đánh giá chất lượng của son.

Những chuyên gia trang điểm hàng đầu cho rằng một thỏi son tốt là thỏi son khi thoa lên môi không khiến môi bị quá khô hay bết dính khó chịu, lên màu tốt, mềm mịn và giữ nguyên màu sắc bạn nhìn thấy trên thỏi son.

Đây cũng là cách chọn son môi chất lượng, an toàn đơn giản dễ dàng nhất. Ngoài ra, để chọn được thỏi son môi phù hợp nhất, bạn phải để ý chọn son phù hợp với môi và tone da của bạn. 

Bí quyết chọn son môi tốt: dựa vào màu sắc của son

Bí quyết chọn son môi tốt: dựa vào màu sắc của son

Những thành phần tốt có trong son môi

Ngoài những yếu tố như dạng môi, tone da, hoàn cảnh,... để chọn được thỏi son ưng ý chất lượng, bạn còn phải lưu ý đến thành phần có trong son môi.

Những thành phần tốt cho môi thường có trong son đó là dưỡng, vitamin và thành phần chống nắng SPF. Nếu đang tìm kiếm thỏi son chất lượng, an toàn thì hãy chú trọng đến những thành phần trên bạn nhé.

Trên đây là những hướng dẫn cách chọn son môi tốt cho bạn gái. Với những thông tin trên, chúc bạn gái chọn mua được thỏi son làm đẹp chất lượng ưng ý!