Hướng dẫn cách lựa chọn son môi an toàn không độc hại cho bạn gái

Bạn gái nào cũng mong ước sở hữu đôi môi căng mọng đầy sức sống. Tuy nhiên, việc chọn son ảnh chất lượng hay không ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe môi. Môi thâm, xỉn màu nguyên nhân chính là do sử dụng son độc hại kém chất lượng. Bạn đã biết cách lựa chọn son môi an toàn chưa?

Cách lựa chọn son môi an toàn không độc hại cho bạn gái

Cách lựa chọn son môi an toàn không độc hại cho bạn gái

Cùng tham khảo bài hướng dẫn sau của Beauty Garden để quyết định xem nên chọn mua son môi hãng nào nhé!

Cách chọn son an toàn: không mua son không rõ nguồn gốc

Một trong những cách lựa chọn son môi an toàn dành cho bạn gái đó là tuyệt đối không mua son không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những quầy mỹ phẩm tràn lan bán ngoài chợ, cửa hàng nhỏ lẻ với mức giá cực rẻ thường là hàng giả, hàng fake không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chính mức giá siêu rẻ khiến nhiều bạn dại dột bỏ tiền mua chúng. Nếu dùng son môi kém chất lượng lâu ngày, không chỉ ảnh hưởng xấu đến môi, khiến môi thâm sạm lão hóa mà còn tác động đến sức khỏe của chính bạn. Vì vậy, luôn ghi nhớ tuyệt đối không mua son không rõ nguồn gốc xuất xứ bạn nhé.

Mua son an toàn chất lượng ở đâu?

Nếu mỹ phẩm, son môi tại các cửa hàng nhỏ lẻ, chợ trời hay trên mạng đều không đáng tin, vậy phải mua son môi an toàn chất lượng ở đâu?

Cách lựa chọn son môi an toàn tốt nhất là bạn nên tìm đến những shop mỹ phẩm lớn uy tín, những cửa hàng phân phối mỹ phẩm chính hãng để có thể yên tâm về chất lượng của các thỏi son. Tuy mức giá bán tại đây thường cao hơn nhưng bạn có thể tin tưởng về những thỏi son mình dùng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe chính mình.

Bạn nên đến các cửa hàng mỹ phẩm lớn chính hãng để mua son an toàn chất lượng

Bạn nên đến các cửa hàng mỹ phẩm lớn chính hãng để mua son an toàn chất lượng

Check thành phần và hạn sử dụng son trước khi mua

Ngoài ra, cách lựa chọn son môi an toàn nữa mà bạn cần ghi nhớ đó là cần check kỹ thông tin thành phần và hạn sử dụng son trước khi mua, tìm hiểu kỹ những thông tin về các hãng son môi không có chì.

Nói không với những thỏi son chứa mineral oil: liquit paraffin, white oil, liquit petroleum. Ngược lại nên chọn mua những loại son có chứa thành phần dưỡng cực tốt như jojoba hay các tinh dầu tự nhiên.

Check kỹ thành phần trong son trước khi mua

Check kỹ thành phần trong son trước khi mua 

Trên đây là những cách lựa chọn son môi an toàn đơn giản mà Beauty Garden muốn chia sẻ với các bạn. Luôn ghi nhớ những hướng dẫn trên để có thể chọn mua thỏi son an toàn chất lượng nhất bạn nhé.