Làm thế nào với mascara bị khô và vón cục?

Mascara bị khô và vón cục thường khiến các chị em phải tiếc hùi hụi mang đi vứt bỏ. Không lo nữa nhé, Beauty Garden bật mí chị em cách bảo quản mascara và khắc phục mascara bị khô và vón cục ngay bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

lam the nao voi mascara bi kho va von cuc hinh anh 1

Để có một hàng mi đẹp, bạn gái cần bảo quản tốt lọ mascara của mình để tô đẹp đôi mi hoàn hảo nhé

Nguyên nhân làm mascara dễ bị khô và vón cục

Nguyên nhân của việc mascara bị khô và vón cục là do cách bảo quản không đúng, bạn đã để mascara ở nơi quá nóng hoặc đóng nắp không chặt sau khi sử dụng. Một nguyên nhân khác là vì mascara trong lọ còn quá ít hoặc hết hạn sử dụng.

Nếu cây mascara của bạn đã bị khô và bạn muốn làm mềm cây mascara thì hãy ngâm nó vào ly nước ấm trong vài phút để lông chải mềm và bạn có thể tiếp tục sử dụng rồi.

lam the nao voi mascara bi kho va von cuc hinh anh 2

Bạn không nên để mascara ngoài không khí quá lâu để tránh làm hỏng nhé

Bảo quản mascara để không bị khô và vón cục

Bảo quản mascara bị khô bằng nước ấm. Khi cây mascara của bạn bị khô dù vẫn còn nhiều thuốc, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách ngâm nó vài phút vào ly nước ấm.

Ngoài ra, một trong những cách bảo quản mascara không bị khô và vón cục đó là bạn nhỏ vài giọt nước hoa hồng hoặc lotion vào, xoay cọ vài lần để hòa tan khi lượng mascara còn ít. Cách này thường phù hợp với một cây chải mi sắp hết, vì sau đó nó sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

Tránh không khí lọt vào khi bảo quản mascara. Để tránh không khí lọt nhiều vào ống mascara khiến thuốc nhanh hỏng, khi rút cọ ra và nhất là khi trả vào ống, bạn nên xoay từ từ.

Nhiều người có thói quen xóc cây cọ lên xuống nhiều lần trong ống để làm nhuyễn thuốc. Điều này sẽ làm thuốc mau khô hơn, đồng thời đẩy vi khuẩn ở đầu cọ vào sâu trong ống và hòa với toàn bộ chất thuốc.

Luôn chú ý vặn chặt nắp mascara sau khi dùng để thuốc trong lọ không bị bay hơi, khô và vón cục. Khi mở, nên tránh chỗ có quạt.

Sau một thời gian sử dụng, dù ít hay nhiều cây mascara của bạn cũng sẽ tự khô và biến chất, vì thế bạn nên mua loại dung tích nhỏ nếu không chải mi thường xuyên.

Nếu cây mascara bị khô sau khoảng hơn 3 tháng sử dụng thì đến lúc bạn nên bỏ nó đi và thay ống khác rồi. Mascara hỏng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn đe dọa sự an toàn của đôi mắt bạn.

lam the nao voi mascara bi kho va von cuc hinh anh 3

Lấy cọ ra và đóng cọ cũng rất quan trọng đến việc giữ mascara được sử dụng lâu hơn đấy!

Khắc phục mascara bị khô và vón cục

Dưới đây là một vài cách khắc phục mascara bị khô và vón cục, bạn gái có thể tham khảo để cứu chữa những lọ mascara của mình nhé.

Ngâm nước nóng. Bạn ngâm đầu mascara vào ly nước nóng trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy mascara trở nên mềm hơn.

Dùng dầu massage trẻ em. Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s Baby Oil vào ống và ngoáy nhẹ đầu mascara chờ xem kết quả nhé.

Hoặc bạn có thể tận dụng cây mascara khô này một cách hữu ích đấy. Mascara bị khô cũng có thể được tận dụng để chải lông mày, dùng một cây mascara còn mới để chải lông mày sẽ bị quá đậm nhưng cây mascara khô lại rất phù hợp, hiệu quả bất ngờ lắm đấy. Hãy thử nhé.

lam the nao voi mascara bi kho va von cuc hinh anh 4

Tip nhỏ dành cho bạn gái khắc phục lọ mascara bị khô vón cục của mình

Với những chia sẻ về cách bảo quản mascara không bị khô và vón cục cũng như cách khắc phục, hy vọng bạn gái sẽ bảo quản thật tốt những lọ mascara của mình và make-up cho mình đôi mắt ấn tượng với đôi hàng mi đẹp vút dài nhé. Đừng quên lựa chọn mỹ phẩm chính hãng từ Beauty Garden để make-up, làm đẹp và chăm sóc làn da của mình nhé.