Lợi ích và tác hại của dầu gội khô đến mái tóc bạn gái

Dầu gội khô được xem như vũ khí thần thánh giúp bạn gái nhanh chóng hô biến mái tóc đẹp bồng bềnh trong tích tắc. Tuy nhiên, có phải dầu gội khô chỉ toàn điểm cộng? Không phải đâu! Cùng Beauty Garden khám phá nhiều hơn về việc sử dụng dầu gội khô, những lợi ích và tác hại của loại dầu gội này nhé.

Dầu gội khô là phương pháp nhanh chóng nhất cho bạn gái mái tóc bồng bềnh khi đang bết dính

Dầu gội khô là phương pháp nhanh chóng nhất cho bạn gái mái tóc bồng bềnh khi đang bết dính

Bản chất của dầu gội khô là gì?

Về bản chất, loại dầu gội đầu khô này chỉ là một chất làm sạch tóc mà không cần dùng nước. Chúng hoạt động bằng cách hấp thụ dầu trên da đầu và tóc, giúp mái tóc trở nên sạch và nhẹ nhàng như mới gội. Dầu gội khô giống như giấy thấm dầu vậy, nhưng dành cho tóc.

Những thành phần trong dầu gội khô dạng xịt thường là hỗn hợp của nhiên liệu dạng phun, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm. Dầu gội khô thường có ba dạng: dạng bột và dạng dung dịch xịt hoặc phun.

Ngoài ra, dầu gội khô còn làm tóc bạn bồng bềnh chỉ trong tích tắc, giữ nếp tóc tốt hơn, giúp bạn gái nhanh chóng có được mái tóc bồng bềnh để ra ngoài ngay.

Dầu gội khô bên cạnh những tác dụng cũng có những tác hại cần cẩn thận khi sử dụng

Dầu gội khô bên cạnh những tác dụng cũng có những tác hại cần cẩn thận khi sử dụng

Lợi ích và tác hại khi sử dụng dầu gội đầu khô

Dầu gội khô trở nên phổ biến một phần vì tác dụng làm sạch nhanh các sợi tóc đang bị dầu bết dính, không vào nếp và giúp cho mái tóc được bồng bềnh một cách nhanh chóng, chỉ trong nháy mắt bạn gái đã có được mái tóc óng ả bồng bềnh để ra ngoài, nhanh hơn so với dầu gội thường dùng.

Đồng thời, các chuyên gia làm đẹp cũng khuyên bạn không nên gội đầu quá thường xuyên để mái tóc được khỏe mạnh, do đó những khi tóc bết dính thì dầu gội khô chính là giải pháp hiệu quả và cấp tốc để chữa cháy mái tóc của bạn gái.

Tuy nhiên, mục đích sử dụng của dầu gội khô không phải là để thay thế việc gội đầu với nước mà là kéo dài thời gian giữa những lần gội hoặc dùng trong các trường hợp cần thiết, chẳng hạn như khi ngủ dậy muộn cần đi làm ngay hoặc khi đi cắm trại không có sẵn nước.

Nhiều người bị “nghiện” dầu gội khô đến nỗi sử dụng nó bất cứ khi nào có thể. Trên thực tế, loại sản phẩm tiện dụng này được khuyến cáo không nên dùng thường xuyên bởi thành phần của dầu gội khô chứa khá nhiều Triethanolamine (TEA), Diethanolamine (DEA) và Monoethanolamine (MEA), gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh trung ương.

Vì vậy, các bạn gái không nên quá lạm dụng dầu gội đầu khô cho mái tóc của mình.

Và khi lựa chọn dầu gội khô, bạn gái nên lựa chọn loại dầu gội có màu sắc tương đồng với màu tóc để tránh để lại những vệt trắng mất thẩm mỹ trên mái tóc, bạn có thể tham khảo nhiều sản phẩm dầu gội khô chất lượng uy tín cùng với hệ thống mỹ phẩm chính hãng Beauty Garden nhé. Và dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng dầu gội khô chỉ giúp hấp thụ lượng dầu thừa cũng như không hoàn toàn làm sạch những bụi bẩn trên tóc và da đầu hiệu quả như dầu gội nước thường dùng.

Hãy chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình thật khỏe đẹp bạn gái nhé!

Hãy chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình thật khỏe đẹp bạn gái nhé!

Bạn gái hãy sử dụng dầu gội khô đúng cách, đúng lúc để làm đẹp, bảo vệ và chăm sóc cho mái tóc của mình thật tốt nhé.