Mascara dưỡng mi bằng dầu dừa, bí quyết làm đẹp cho đôi mắt của bạn

Ngày nay, mascara là người bạn tri kỷ không thể thiếu của mỗi chị em phụ nữ. Tuy vậy, việc thường xuyên sử dụng mascara lại có thể gây tác động xấu cho làn mi của bạn, khiến mi bị gãy, rụng, chẻ ngọn,… mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Nhiều bạn có thể lựa chọn phương án sử dụng các loại mascara dưỡng mi, nhưng thay vì phụ thuộc vào hóa chất như vậy, còn một cách dưỡng mi rất đơn giản dễ dàng từ tinh chất tự nhiên đó là sử dụng mascara dưỡng mi dầu dừa.

Sử dụng mascara dầu dừa để dưỡng mi cong dài, dày khỏe quyến rũ

Tại sao nên dưỡng mi bằng dầu dừa

Không giống với lông tay,lông chân hay tóc, lông mi có thể được xem là một dạng mao khá đặc biệt của cơ thể. Lông mi mềm, yếu, khó chăm sóc và là loại mao lâu mọc nhất. Trung bình vòng đời của một sợi lông mi là khoảng từ 4 đến 8 tuần. Nếu bị rụng sẽ tốn nhiều thời gian mới có thể phục hồi lại như cũ. Nhiều bạn sinh ra đã may mắn sở hữu làn mi cong dài, dày khỏe quyến rũ, rất hiếm khi phải dùng đến mascara dưỡng mi. Đây là món quà trời cho rất tuyệt vời. Nhưng cũng có nhiều người không may mắn như vậy: lông mi ngắn, mềm lại dễ gãy rụng buộc phải sử dụng mi giả hoặc chải mascara. Xã hội với những guồng xoay công việc học tập hối hả, bạn bắt buộc phải thường xuyên trang điểm, thường xuyên sử dụng mascara hàng ngày. Chính vì vậy, việc dưỡng mi là cực kỳ cần thiết.

Thường xuyên sử dụng mascara sẽ khiến mi dễ bị gãy rụng hư tổn

Rèm mi là điểm nhấn cho đôi mắt – cửa sổ tâm hồn mỗi người. Từ xa xưa, khi công nghệ làm đẹp còn chưa phát triển, phụ nữ Việt đã biết cách dùng dầu dừa để nuôi dưỡng làn mi của mình được dày khỏe, dài đẹp quyến rũ tự nhiên. Đây là vẻ đẹp mà không loại mi giả nào có thể sánh được. Dầu dừa là tinh chất hoàn toàn tự nhiên, rất giàu vitamin E. Trong tinh chất còn chứa thành phần chất béo và có khả năng giữ ẩm cực tốt. Vì vậy, nếu dùng mascara dưỡng mi làm từ tinh chất dầu dừa, rèm mi của bạn sẽ được nuôi dưỡng tốt nhất, chắc khỏe và nhanh dài nhất có thể.

Dầu dừa là tinh chất tự nhiên giàu vitamin E dưỡng mi cực hiệu quả

Cách dùng mascara dầu dừa dưỡng mi

Hiện tại, mascara dầu dừa dưỡng mi là sản phẩm làm đẹp khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các shop hay website chuyên về mỹ phẩm. Bạn nên sử dụng mascara dầu dừa vào mỗi tối trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng mascara dưỡng mi dầu dừa như sau:

  • Đầu tiên, rửa mặt thật sạch. Dùng khăn bông lau thật khô, lau khô cả lông mi.
  • Lắc đều cây mascara dưỡng mi, nhẹ nhàng chải đều từ chân đến ngọn mi – làm như khi chải mascara thông thường. Nên chải khoảng 3 – 4 lần để dầu dừa có thể thấm đều toàn bộ các sợi.
  • Dùng khăn sạch, thấm để lau vệt dầu lem quanh mắt.
  • Để nguyên như vậy, đi ngủ qua đêm và rửa mặt sạch vào sáng hôm sau.

Trường hợp nếu không có mascara, bạn có thể sử dụng tăm bông nhỏ để thấm dầu dừa chấm mi thay thế. Thời gian đầu khi mới sử dụng mascara dưỡng mi bằng dầu dừa có thể bạn sẽ chưa quen, mi mắt luôn có cảm giác nặng trĩu khá khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng vào buổi tối sau đó đi ngủ luôn thì cảm giác khó chịu ấy sẽ qua nhanh thôi. Sau khoảng vài ngày quen rồi, bạn sẽ không còn thấy nặng nề khó chịu nữa. Nếu chẳng may dầu dừa bị lem vào mắt, thì bạn cũng đừng lo lắng. Dầu dừa nguyên chất tự nhiên hoàn toàn không gây hại cho mắt nhé.

Nếu không có mascara, bạn có thể sử dụng tăm bông nhỏ để thấm dầu dừa chấm mi thay thế

Phải dùng dầu dừa dưỡng mi trong bao lâu

Như đã nói ở trên, mỗi sợi lông mi có chu kỳ sống từ 4 đến 8 tuần, cũng có thể lâu hơn. Vì vậy, nếu muốn sở hữu rèm mi dày khỏe mạnh, bạn phải sử dụng mascara dưỡng mi bằng dầu dừa liên tục trong vòng ít nhất 10 ngày, sau đó thì chuyển sang duy trì khoảng 3-4 lần/tuần. Kiên trì chịu khó một chút bạn sẽ có làn mi hằng ao ước.

Kiên trì chịu khó một chút bạn sẽ có làn mi hằng ao ước.