Một số mẹo trị mụn trên cơ thể vào mùa nóng

Mùa Hè là mùa của áo trễ vai và bikini, nên bạn không thể làm ngơ trước những đốm mụn khó chịu thường xuất hiện ở lưng, bắp tay và thậm chí là ở mông nữa

Khoảng hơn 50% những người bị nổi mụn ở mặt thì cũng sẽ bị nổi mụn trên các vùng khác trên cơ thể. Trị mụn ở ngực, lưng, vai… thường gặp nhiều khó khăn hơn so với trị mụn trên mặt, do các vùng có mụn không thuận tầm mắt, không thuận tầm tay với, hoặc nổi mụn trên diện quá rộng nên nếu dùng kem trị mụn đắt tiền thì sẽ tốn kém. Để thật tự tin với những bộ đồ mùa Hè, bạn có thể áp dụng một vài bí quyết dưới đây để hỗ trợ trị mụn toàn thân.

1. Tắm bằng sữa rửa mặt trị mụn

Dùng sữa rửa mặt trị mụn để tắm

Dùng sữa rửa mặt trị mụn để tắm

Các sản phẩm sữa tắm trị mụn thường không phong phú và dễ mua bằng các loại sữa rửa mặt trị mụn, và bạn hoàn toàn có thể dùng sữa rửa mặt trị mụn để tắm. Về cơ bản, da mặt luôn nhạy cảm hơn da cơ thể, nên sữa rửa mặt sẽ không kích ứng làn da toàn thân của bạn. Nếu bạn đang dùng một loại sữa rửa mặt trị mụn có hiệu quả, thì có thể dùng thay sữa tắm cho các vùng da bị mụn. Nếu sữa rửa mặt của bạn có giá thành khá cao, thì bạn có thể chỉ cần dùng một lượng vừa đủ để thoa vào những vùng da có mụn, còn với những vùng da khác không bị mụn thì vẫn dùng sữa tắm thông thường. Sữa rửa mặt trị mụn sẽ giúp làm sạch mồ hôi, bụi bẩn và dầu thừa, giúp các vết mụn nhanh lành hơn và thích hợp sử dụng hằng ngày.

2. Dùng giấy ướt để lau mồ hôi

Chọn loại giấy ướt tẩy trang không chứa cồn để chăm sóc, làm sạch da

Chọn loại giấy ướt tẩy trang không chứa cồn để chăm sóc, làm sạch da

Mồ hôi trong mùa nắng nóng chính là một tác nhân gây mụn toàn thân. Bạn cần phải giữ da thật sạch sẽ, thông thoáng thì mụn mới ít xuất hiện trên cơ thể. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tắm rửa ngay sau khi đổ mồ hôi, vì vậy mà giấy ướt chính là sản phẩm hữu dụng nhất. Bạn cần phải chọn loại giấy ướt tẩy trang (makeup remover cleansing wipes) không chứa cồn để chăm sóc, làm sạch da một cách hiệu quả và dịu nhẹ nhất. Giấy ướt tẩy trang cũng tiện lợi hơn khi mang theo mỗi ngày, có thể dùng khi đang ngồi trên tàu xe hoặc trong những chuyến du lịch “phượt” thiếu nước tắm.

3. Chú ý đến ga trải giường

Chọn chất liệu ga trải giường thông thoáng, thấm hút mồ hôi

Chọn chất liệu ga trải giường thông thoáng, thấm hút mồ hôi

Ga trải giường quá bẩn sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn và khiến lưng bạn nổi mụn chỉ sau một đêm ngon giấc. Hãy nhớ giặt sạch ga trải giường, vỏ chăn, vỏ gối mỗi tuần để đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ, chống mụn nổi vô cớ. Bạn cũng nên chọn chất liệu ga trải giường thông thoáng, thấm hút mồ hôi, không dùng những chất vải quá dày, bí, khiến mồ hồi làm lỗ chân lông bị bít tắc và toàn thân nổi nhiều mụn hơn. Một yếu tố khác mà bạn cũng cần chú ý trước khi đi ngủ chính là tấm lưới lọc bụi trong máy điều hòa nhiệt độ. Hãy thường xuyên lau rửa tấm lưới này, vừa giúp điều hòa làm mát nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn, vừa đảm bảo không có bụi bẩn trong không khí tạo tác nhân gây mụn trên da.

Eve Nguyễn
Theo Diva Review