Một vài bí kíp chăm sóc tóc xoăn khỏe đẹp tự nhiên, bồng bềnh vào nếp

Mái tóc xoăn bồng bềnh bóng đẹp tự nhiên sẽ tạo nên vẻ ngoài quyến rũ xinh xắn bất ngờ cho chị em phụ nữ. Cũng bởi vậy, tóc xoăn dài luôn rất được lòng phái đẹp. Có được mái tóc xoăn không khó, nhưng chăm sóc tóc xoăn khỏe đẹp đúng cách thì không hề đơn giản. Hôm nay, Beauty Garden sẽ chia sẻ với bạn một vài bí kíp chăm sóc tóc xoăn đúng chuẩn, giúp tóc xoăn của bạn luôn khỏe đẹp tự nhiên, bồng bềnh vào nếp.

Mái tóc xoăn bồng bềnh bóng đẹp tự nhiên sẽ tạo nên vẻ ngoài quyến rũ cho chị em phụ nữ

Mái tóc xoăn bồng bềnh bóng đẹp tự nhiên sẽ tạo nên vẻ ngoài quyến rũ cho chị em phụ nữ

Chải tóc đúng cách

Muốn chăm sóc tóc xoăn dài khỏe đẹp không bị xơ rối gãy rụng thì việc đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là phải chải tóc đúng cách. Trước khi chải, bạn nên lấy ngón tay hoặc lược răng thưa gỡ rối cho tóc, rồi mới dùng lược thường. Chải tóc từ gốc đến ngọn, không chải đường dài, chỉ nên chải từng chút một. Như vậy, tóc bạn sẽ không bị mất nếp hoặc gãy rụng. Chỉ chải tóc khô, tuyệt đối không chải khi tóc còn đang ướt nước.

Tóc xoăn bồng bềnh giúp bạn nữ trông cá tính và tự tin hơn

Tóc xoăn bồng bềnh giúp bạn nữ trông cá tính và tự tin hơn

Máy móc làm tóc xoăn bị gãy rụng hư tổn

Các loại máy như máy uốn, máy sấy, máy kẹp,... có thể giúp làm đẹp tóc nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng thì lại gây tổn thương không nhỏ cho mái tóc xoăn dài của bạn. Tóc dễ bị khô xơ, gãy rụng, chân tóc yếu và không còn độ bóng mượt tự nhiên cho tóc nữa. Vì vậy, khi chăm sóc tóc xoăn, bạn hãy hạn chế sử dụng các loại máy làm tóc.

Dùng máy làm tóc nhiều sẽ gây tổn hại cho tóc tự nhiên

Dùng máy làm tóc nhiều sẽ gây tổn hại cho tóc tự nhiên

Không gội đầu thường xuyên

Quan niệm gội đầu hằng ngày sẽ giúp tóc sạch sẽ bóng mượt tự nhiên là hoàn toàn sai lầm. Gội đầu quá thường xuyên không có nghĩa là bạn đang chăm sóc tóc xoăn, mà ngược lại, việc này còn gây hại cho mái tóc của bạn.

Gội đầu nhiều sẽ làm lớp dầu tự nhiên trong tóc bị hao mòn, làm tóc càng xơ rối, khô cứng hơn. Có một cách chăm sóc tóc xoăn tuyệt vời đó là trước khi tắm, bạn hãy xoa dầu xả lên tóc, dùng khăn vấn lại để ủ. Sau khi tắm xong mới thả khăn ra và gội đầu lại dưới vòi hoa sen. Cách này hơi ngược so với quy trình thông thường nhưng sẽ giúp mái tóc xoăn của bạn trở nên bóng mượt khỏe mạnh đấy.

Gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất nước, trở nên khô xơ

Gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất nước, trở nên khô xơ

Sấy tóc vừa đủ

Sấy tóc quá khô sẽ làm tóc mất đi lượng nước tự nhiên, có thể gây tổn thương cho tóc. Vì vậy, những cô nàng tóc xoăn hãy ghi nhớ quy tắc sấy tóc xoăn như sau:

- Sấy khô 80% đối với tóc xoăn nhẹ gợn sóng.

- Sấy khô 95% với tóc xoăn lọn. (Tuyệt đối không được sấy khô hẳn nhé.)

Sau khi gội và sấy tóc xong, bạn hãy sử dụng các loại dầu dưỡng để tạo kiểu và giữ nếp cho tóc.

Sấy tóc vừa đủ để giữ độ ẩm cho mái tóc được khỏe đẹp

Sấy tóc vừa đủ để giữ độ ẩm cho mái tóc được khỏe đẹp

Các mẹo chăm sóc tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên

-          Khi tóc khô, bạn có thể búi tóc lên đỉnh đầu hoặc buộc đuôi ngựa để giữ nếp tóc.

-          Chăm sóc nuôi dưỡng tóc xoăn bóng mượt khỏe mạnh bằng các loại tinh chất tự nhiên như dầu dừa, tinh dầu bưởi,...

-          Có thể sử dụng dầu gội, dầu dưỡng chuyên dụng để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho tóc, giữ nếp và tạo độ bóng.  (Bạn có thể xem thêm các sản phẩm chăm sóc tóc xoăn mới nhất tại đây:---  https://beautygarden.vn/danh-muc/cham-soc-toc.html  )

-          Cuộn các lọn tóc lại trước khi đi ngủ tránh đêm ngủ say có thể đè vào làm gãy hoặc mất nếp tóc.

Chăm sóc tóc xoăn đúng cách để mái tóc được khỏe mạnh, bóng mượt tự nhiên

Chăm sóc tóc xoăn đúng cách để mái tóc được khỏe mạnh, bóng mượt tự nhiên

Trên đây là một số bí kíp nuôi dưỡng và chăm sóc tóc xoăn đúng chuẩn dành cho bạn gái. Hãy dành chút thời gian nâng niu chăm sóc tóc để mái tóc xoăn của bạn có thể bồng bềnh khỏe đẹp mỗi sớm mai nhé.