Mỹ phẩm làm đẹp da hỗn hợp

Da hỗn hợp thường khó tính và đỏng đảnh, cho nên khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc và làm đẹp da bạn cũng cần có kiến thức đầy đủ để bảo vệ làn da mình luôn khỏe đẹp.

Da hỗn hợp là kiểu da có vùng trán, mũi và cằm nhờn, nhưng da hai bên má thường bị khô. Cùng biquyetlamdep.net lựa chọn những loại mỹ phẩm chăm sóc da và phù hợp nhất cho da hỗn hợp của bạn nhé!

1.Mỹ phẩm làm sạch da:

Chúng thường là những loại mỹ phẩm chăm sóc và làm sạch da không có chất tẩy rửa mạnh hoặc quá nhiều dưỡng chất. Sữa rửa mặt tác động nhẹ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Khi rửa mặt bạn nên rửa với nước ấm, sau đó sử dụng nước hoa hồng dưỡng ẩm cân bằng, không chứa cồn, để làm se nhỏ lỗ chân lông ở vùng da nhờn và làm da mềm mại hơn ở vùng da khô.

Mỹ phẩm làm sạch da

Mỹ phẩm làm sạch da

2. Kem dưỡng da:

Kem dưỡng da hay kem dưỡng ẩm cũng nên dùng cho da hỗn hợp. Nhưng khi dùng bạn chỉ nên tập trung thoa kem cho vùng da khô. Vùng chữ T bạn nhiều dầu nhờn, bạn có thể sử dụng một loại kem riêng dành cho vùng da đó.

3. Tẩy da chết:

Khi tẩy da chết cho vùng da hỗn hợp bạn cũng nên thật chú ý, hãy sử dụng những loại kem tẩy tế bào chết giúp cân bằng da, công dụng tẩy vừa phả và động tác tẩy rửa cũng nên nhẹ nhàng. Bạn có thể đọc thấy 2 thành phần axit cần thiết này cho da hỗn hợp trên sản phẩm tẩy tế bào chết hoặc trên những mỹ phẩm cho da hỗn hợp: hydro axit như AHAs và BHAs. AHAs sẽ giúp tái tạo da mới. BHAs giúp tẩy các tế bào da chết và khử đi các tế bào vi khuẩn gây mụn.

Tẩy da chết

Tẩy da chết để làm đẹp da

3. Kem chống nắng:

Bất kể loại da nào cũng có thể bị tác động nguy hại của ánh nắng và tia cực tím. Nên thoa kem chống nắng bảo vệ da khi ra ngoài nắng, kể cả ánh nắng nhẹ của mùa Thu Đông như ở Việt Nam. Chúng vẫn có thể là tác nhân gây thâm, nám cho da.

 4. Mặt nạ chăm sóc da:

Các loại mặt nạ chăm sóc cho da hỗn hợp giúp cân bằng các vùng da. Bạn có thể tham khảo các loại mặt nạ bùn, mặt nạ thành phần tự nhiên và thanh khiết, không quá nhiều dưỡng chất và tác động mạnh của các thành phần hóa chất tới da.

Mặt nạ chăm sóc da

Mặt nạ chăm sóc da

5. Mỹ phẩm làm đẹp:

Thật hạn chế hoặc tránh hẳn các loại mỹ phẩm chứa nhiều hương liệu, hương thơm, dầu hay hóa chất tác động mạnh. Các loại mỹ phẩm thành phần tự nhiên là khuyến khích sử dụng và tốt cho mọi loại da.

Mỹ phẩm làm đẹp da

Mỹ phẩm làm đẹp da