Nguyên tắc vàng dành cho bạn gái muốn chăm sóc mái tóc uốn của mình

Chăm sóc tóc uốn đẹp tưởng chừng như khó khăn, nhưng thật ra cũng khá đơn giản, các bạn nếu chưa biết cách hoặc không biết cách chăm sóc tóc uốn của mình đã đúng chuẩn hay chưa thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mái tóc uốn cho bạn thêm sức hút và sự quyến rũ lạ kỳ

Mái tóc uốn cho bạn thêm sức hút và sự quyến rũ lạ kỳ

Những khó khăn gặp phải khi chăm sóc mái tóc uốn của mình

Nếu bạn trót say mê một mái tóc uốn lượn, bồng bềnh hoặc muốn một lần được thay đổi với mối mái tóc lượn sóng thì đừng ngần ngại bạn cứ làm nếu bạn thích nhé.

Đương nhiên khi chăm sóc mái tóc uốn, bạn gái không khỏi gặp các vấn đề khó khăn như tóc thường xuyên bị rối nùi, chải không đi, dễ bị đứt gãy tóc gây ra đau đớn hoặc rụng quá nhiều tóc.

Một vấn đề nữa đó mái tóc của bạn bị xơ đi, không còn mềm mượt, óng ả mà rất xơ cứng.

Đặc biệt, vấn đề tóc không giữ nếp mới là đáng buồn, sẽ thật thất bại khi chúng ta mong muốn có được mái tóc uốn lượn, mượt mà nhưng kết quả về nhà lại là một mớ hỗn độn, lung ta lung tung, không còn giống như lúc mới “ra lò”.

Mái tóc uốn mà bị rối thì đúng là nan giải và khiến các nàng đau khổ!

Mái tóc uốn mà bị rối thì đúng là nan giải và khiến các nàng đau khổ!

Đó đều là những vấn đề thường gặp khi bạn chăm sóc mái tóc uốn, vậy thì ngay dưới đây chúng ta cùng tìm ra cách khắc phục nhé.

Những nguyên tắc vàng khi chăm sóc mái tóc uốn

Cách chăm sóc mái tóc uốn đúng sẽ cho bạn gái mái tóc bồng bềnh, vào nếp đúng điệu, những lọn tóc đâu ra đấy cho bạn thêm yêu thích mái tóc của mình và góp phần cho sự cuốn hút của bạn.

Khi gội đầu: bạn hãy dùng một chiếc lược răng thưa chải nhẹ trước khi gội tránh rụng tóc do rối nhé, không nên dùng đầu móng tay chà xát vào da đầu dễ khiến chân tóc bị tổn thương, gây gãy rụng. Bạn có thể massage da đầu bằng mặt trong các đầu ngón tay để da đầu của bạn không bị tổn thương nhé.

Gội xong, bạn dùng khăn sạch thấm khô tóc, không vuốt hay vắt tóc mạnh, bạn dùng tay vo và bóp nhẹ phần đuôi tóc khi đã ráo nước để giữ nếp cho mái tóc.

Khi sấy tóc: bạn sử dụng nhiệt độ vừa phải và để xa tóc khoảng 20-30 cm tránh hơi nóng, vì nóng quá sẽ khiến những lọn tóc uốn mất nếp, kém xinh.

Giữ nếp tóc: có nhiều cách giúp bạn giữ nếp tóc uốn của mình, một trong những cách đó là sử dụng gel hoặc sáp tạo nếp. Nếu bạn sử dụng cách này nhớ thoa các sản phẩm khi tóc còn ẩm bạn nhé, khoảng 70 – 80% độ ẩm của mái tóc để mái tóc giữ nếp tốt nhất nhé.

Ngoài ra, bạn có thể giữ nếp cho mái tóc uốn của mình bằng các ống quấn tóc, nhưng nhớ là đừng quấn và búi quá chặt và sát da đầu sẽ làm tổn thương tóc và sát da đầu sẽ dễ gây rụng tóc. Hoặc bạn cũng có thể tết bím 2 bên để giữ nếp cho mái tóc uốn của mình đấy.

Chăm sóc đúng cách để mái tóc đẹp, bồng bềnh cho nàng thêm nét yêu kiều và quyến rũ

Chăm sóc đúng cách để mái tóc đẹp, bồng bềnh cho nàng thêm nét yêu kiều và quyến rũ

Còn một lưu ý nhỏ nhỏ dành cho mái tóc uốn nữa là bạn nên chải tóc bằng lược thưa hoặc lược có gai nhé, vậy sẽ giảm tổn thương tóc và giảm tránh rụng tóc hiệu quả.

Sử dụng thêm các loại dưỡng tóc để mái tóc luôn bóng mượt, bồng bềnh bạn nhé. Bạn có thể truy cập hệ thống Beauty Garden để chọn những sản phẩm chăm sóc tóc uy tín, chính hãng nhé.

Trên đây là những lưu ý để bạn chăm sóc mái tóc uốn đúng cách để thỏa thích bung lụa cùng mái tóc bồng bềnh, quyến rũ, vào nếp gọn gàng, đẹp đúng điệu, bạn hãy tham khảo và chăm sóc mái tóc của mình thật xinh đẹp nhé!