Những bí quyết chọn nước hoa cho bạn gái

Nước hoa từ lâu đã trở thành một phần thiết yếu khi bạn gái make-up ra ngoài và dần trở thành một trong những loại mỹ phẩm “hot” trên thị trường. Giữa vô vàn những loại nước hoa, bạn đã biết cách chọn nước hoa cho mình chưa? Cùng nhau khám phá những bí quyết chọn nước hoa sau nhé!

Hiểu về loại nước hoa để có cách chọn nước hoa phù hợp

Trong vô vàn các loại nước hoa, đâu là lọ nước hoa phù hợp dành cho bạn?

Trong vô vàn các loại nước hoa, đâu là lọ nước hoa phù hợp dành cho bạn?

Bạn có bao giờ phân vân hay thắc mắc về các nhãn dán nước hoa Perfume, Eau De Parfum hay Eau De Toillette không? Hiểu về loại nước hoa sẽ là một trong những bí quyết chọn nước hoa chuẩn giúp bạn chọn được mùi hương ưng ý nhất. Cùng nhau phân biệt chúng nhé.

Perfume là loại nước hoa có độ tinh khiết cao nhất và giữ mùi lâu nhất. Với những sản phẩm nước hoa loại Perfume, bạn chỉ cần dùng ở một số điểm trên cơ thể như cổ tay, cô, khe ngực hoặc phần gập của đầu gối là mùi hương nước hoa đủ lan tỏa ra khắp xung quanh.

Eau De Parfum là loại nước hoa có độ tinh khiết cao, thường được đựng trong chai để chấm trực tiếp hoặc xịt, hương thơm cực bền và lan tỏa. Nếu sản phẩm nước hoa Eau De Parfum ở dạng chai chấm, bạn chấm dung dịch lên thẳng vùng da bạn muốn như cổ, cổ tay… Nếu sản phẩm ở dạng chai xịt, bạn chỉ cần xịt nước hoa vào phía trước rồi bước qua, hoặc khoảng không trên đầu và nán lại vài giây, chỉ như vậy là mùi nước hoa đã có thể bám trên người bạn suốt thời gian dài ngay lập tức.

Eau De Toillete là loại nhẹ nhất, thường được dùng phổ biến, bạn sử dụng nước hoa loại Eau De Toilete vào lúc sáng bằng cách xịt quanh người, hoặc quanh đầu để giữ mùi hương suốt ngày dài hoặc lúc bạn ra ngoài.

Nếu bạn vẫn còn phân vân, đùng ngần ngại ghé đến hệ thống cửa hàng mỹ phẩm chính hãng của Beauty Garden. Với đội ngũ nhân viên tư vấn kinh nghiệm và nhiệt tình, Beauty Garden tự tin sẽ giúp bạn chọn được cho mình một lọ nước hoa như ý nhất.

Nên chọn nước hoa như thế nào để không nhầm lẫn?

Nước hoa là vũ khí lợi hại của phái đẹp, phái đẹp quyến rũ lên chính nhờ một phần vào loại vũ khí này

Nước hoa là vũ khí lợi hại của phái đẹp, phái đẹp quyến rũ lên chính nhờ một phần vào loại vũ khí này

Tùy theo đặc tính da và nhiệt độ cơ thể mà mặc dù cùng một loại nước hoa nhưng mùi hương trên cơ thể mỗi người lại không giống nhau. Do đó, dễ lý giải rằng mùi hương nước hoa rất thơm trên cơ thể người này nhưng lại gây khó chịu ở người khác.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng nước hoa nhưng vẫn thấy hương nước hoa thay đổi. Sở dĩ như vậy bởi vì các hoocmon trong cơ thể vốn không đều và thường xuyên thay đổi, da của chúng ta cũng không ngừng thay đổi và phát triển, các tế bào da cũng được đổi mới thường xuyên làm thay đổi bề mặt da dẫn đến mùi hương nước hoa cũng có nhiều khác biệt đi.

Điều đó muốn nói rằng, sau một thời gian sử dụng nếu nước hoa có mùi thay đổi nếu không hợp với sở thích bạn có thể chọn lại loại nước hoa khác hoặc có thể tiếp tục sử dụng nếu mùi hương đó khiến bạn thấy thích thú.

Khi chọn nước hoa, để có thể chọn được mùi hương chính xác không pha tạp, các bạn nên cho nước hoa lên cổ tay và khuỷu tay để mùi được rõ, để đó vài phút để cồn bay đi hết và bạn sẽ người được mùi trung thực nhất của hương nước hoa đó.

Không nên chà nước hoa với làn da, vì như vậy sẽ làm vỡ hương, mùi hương không còn như ban đầu, bạn sẽ dễ cảm nhận sai hương.

Điểm đặc biệt tiếp theo đó là, bạn không nên xịt chồng các loại nước hoa lên da, như vậy mùi nước hoa sẽ rất tạp, khiến bạn không phân biệt được mùi.

Một mùi hương thân quen và đặc biệt khiến bạn trở nên riêng nhất

Một mùi hương thân quen và đặc biệt khiến bạn trở nên riêng nhất

Sau khoảng 30 phút, bạn ngửi lại hương nước hoa sẽ là mùi đúng nhất. Lúc này, cơ thể của bạn có hợp với loại hương đó hay không sẽ chân thật nhất, và bạn có thích mùi hương đó hay không cũng sẽ đúng đắn nhất.

Với những gợi ý chọn nước hoa phía trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình mùi hương riêng nhất, độc đáo nhất làm cá tính và sự nổi bật của riêng mình nhé.