Những công dụng khác của phấn mắt bạn đã biết?

Phấn mắt ngoài tác dụng làm đẹp cho đôi mắt còn nhiều công năng khác, bạn sẽ bất ngờ với những em phấn mắt của mình đấy. Cùng Beauty Garden khám phá những công dụng khác của phấn mắt nhé.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 1

Phấn mắt và những công dụng thay thế các dụng cụ trang điểm khác một cách tuyệt vời bạn đã biết?

Công dụng tạo sáng (highlight) của phấn mắt

Sắc nhũ nhẹ của phấn mặt có thể giúp bạn thay thế những sản phẩm highlight chuyên dụng dạng bột, dạng kem, dạng nước để tạo độ bắt sáng cho những khu vực như sống mũi, gò má đấy.

Bạn có thể chọn những phấn mắt màu ngọc trai hoặc màu beige nhũ nhẹ sáng hơn da bạn vài tông, tán thật đều bằng cọ. Vậy là bạn đã bắt sáng cho gương mặt mình thật đẹp rồi.

Đây là một trong những công dụng của phấn mắt khá phổ biến, được bạn gái áp dụng khá nhiều. Bạn thì sao? Hãy thử nhé.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 2

Phấn mắt có thể highlight cho khuôn mặt một cách hoàn hảo

Công dụng tạo khối (contour) của phấn mắt

Nếu dùng phấn mắt để highlight bạn chọn phấn mắt nhũ thì khi tạo khối cho khuôn mặt bạn gái cần chọn phấn mắt matte, hoàn toàn không có chút nhũ nào nhé.

Màu sắc thích hợp nhất là màu nâu ghi hoặc màu tối hơn làn da từ hai đến ba tông.

Những vị trí thường được tạo khối trên gương mặt là vùng dưới xương gò má, hai bên trán sát đường tóc mọc và hai bên sống mũi.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 3

Phấn mắt cũng có thể tạo khối cho khuôn mặt một cách tuyệt vời

Công dụng thay thế phấn má của phấn mắt

Một trong những công dụng khác của phấn mắt đó là thay thế phấn má. Những hộp phấn mắt màu hồng nhạt rất dễ thương nhưng bạn chưa biết apply lên mắt như thế nào cho đẹp thì hãy tận dụng nó làm phấn má hây hây ửng hồng cho mình nhé.

Ngoài phấn mắt màu hồng, bạn gái có thể lựa chọn màu hồng cam với ánh satin bắt sáng nhẹ nhàng, tự nhiên cho gương mặt mình nhé. Không nên dùng phấn mắt màu hồng có quá nhiều nhũ, vì nhiều nhũ quá độ lóng lánh quá lớn sẽ khiến gương mặt bạn kém tự nhiên và trông rất hài đấy.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 4

Phấn mắt còn có thể thay thế phấn má

Công dụng che khuyết điểm của phấn mắt

Phấn mắt cùng tông với da bạn có thể giúp che đi những khuyết điểm nhẹ nhàng trên da như vết thâm lâu ngày do mụn để lại, vùng da sậm màu quanh mũi, cằm.

Trước khi tán lên da, bạn hãy xịt chút khoáng vào cọ rồi chấm vào phấn mắt, điều này giúp phấn mắt lên màu được rõ ràng hơn, giúp tăng hiệu quả che khuyết điểm cao hơn.

Tuy nhiên, phấn mắt chỉ che mờ phần nào những khiếm khuyết nhẹ nhàng thôi nhé, còn lại bạn vẫn là cần đến sự giúp đỡ của kem che khuyết điểm nếu đó là những dấu vết cứng đầu như quầng thâm mắt chẳng hạn.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 5

Hoặc có thể dùng làm kem che khuyết điểm cũng rất hiệu quả

Công dụng thay thế eyeliner của phấn mắt

Với phấn mắt có màu tối như nâu, đen, bạn có thể kẻ viền cho đôi mắt của mình thật nổi bật mà có thể tạm quên đi những cây eyeliner chuyên dụng.

Bạn cần thêm một chiếc cọ vát, một chút nước xịt khoáng hoặc glycerin với cách làm như sau:

- Xịt chút nước khoáng vào cọ hoặc nhúng cọ vào glycerin, thật ra glycerin có tác dụng tốt hơn nước xịt khoáng trong việc giúp phấn mắt lên màu rõ nét hơn. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng nước xịt khoáng nhé.

- Chấm cọ vào phấn mắt.

- Kẻ viền mắt như bình thường.

Hãy tận dụng thật tốt những em phấn mắt của mình để tạo nên điều kỳ diệu nhé.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 6

Hoặc dùng phấn mắt để kẻ viền cho mắt thật đẹp

Tận dụng phấn mắt để kẻ lông mày

Với phấn mắt tông nâu hoặc ghi đen cùng một chiếc cọ vát, bạn có thể tô điểm cho lồng mày của mình một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần dùng đến chì kẻ hay bột kẻ lông mày đấy.

Bạn hãy thử để khám phá được công dụng khác của những màu phấn mắt mình đang sở hữu nhé.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 7

Dùng phấn mắt để kẻ chân mày cùng rất tuyệt đấy!

Phấn mắt có thể thay thế son môi

Những màu phấn mắt rực rỡ như hồng, cam, đỏ cũng có thể dễ dàng được hô biến thành những màu son ấn tượng dưới sự giúp đỡ của những son dưỡng môi không màu.

Việc của bạn là hãy trộn chút phấn mắt với son dưỡng theo tỉ lệ bất kỳ đến khi nào bạn hài lòng với màu sắc đó và tô chúng lên đôi môi xinh đẹp của mình là xong.

nhung cong dung khac cua phan mat ban da biet hinh anh 8

Ngoài ra, phấn mắt còn có thể thay thế son môi, cho bạn màu môi ấn tượng

Với việc lựa chọn tinh ý và sử dụng màu phấn mắt thích hợp, bạn hoàn toàn có thể make-up được nhiều nơi trên gương mặt của mình chỉ với một hộp phấn mắt. Hãy tận dụng hộp phấn mắt của mình và đừng quên ghé hệ thống Beauty Garden để lựa chọn cho mình những sản phẩm mỹ phẩm chính hãng làm đẹp mỗi khi cần nhé.