Những nguyên liệu “độc” đáo từ thiên nhiên của mỹ phẩm

Bạn sẽ có rất nhiều ngạc nhiên khi nghe tới những thành phần tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp cho con người dưới đây. Chúng là những nguyên liệu đều xuất phát từ thiên nhiên.

1.Bọ cánh cứng:

Bọ cánh cứng là một nguyên liệu đặc biệt trong ngành công nhệ sản xuất mỹ phẩm. Bọ cánh cứng được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm từ rất lâu. Chúng tạo ra màu đỏ cho mỹ phẩm, chủ yếu là các loại son và thuốc nhuộm tóc. Cơ chế sản xuất là ngâm nước nóng, phơi khô và tán nhỏ.

2. Nước dãi ốc sên:

Đó là chất nhớt, dịch từ ốc sên có các thành phần giúp nuôi dưỡng da mềm mại hơn và giúp trị vết thương ở da mau lành. Những sản phẩm mỹ phẩm làm từ chất dịch của ốc sên dùng để bỏ những nếp nhăn và những vết sẹo trứng cá. Sản phẩm Elicina cream là một loại kem điển hình chứa đến 80% nước dãi ốc sên, do châu Âu sản xuất.

Nước dãi ốc sên

Nước dãi ốc sên

3. Nọc độc rắn:

Trong nọc độc rắt có chứa chất tê liệt Syn-ake, được con người sử dụng để ứng dụng vào công nghệ làm đẹp da cho con người. Chúng được xử lý loại bỏ nọc, sau đó chế tạo thành thành phần trong những loại kem dưỡng làm căng da và xóa bỏ nếp nhăn.

Nọc đôc rắn

Nọc đôc rắn

4. Tinh dịch bò:

Tinh dịch bò được con người sử dụng để kết hợp với những thành phần khác tạo ra những loại dầu nuôi dưỡng, làm mềm và mượt tóc rất tốt. Chúng là một trong những những loại dầu dưỡng tóc tuyệt vời cho phái đẹp.

 5. Nhau thai:

 Nhau thai được các các nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng để chế tạo thành thành phần trong các loại kem nuôi dưỡng da, giảm nếp nhăn. Protein và hormone giúp kích thích tăng trưởng mô cho da tái tạo nhanh chóng hơn.