Những sai lầm nghiêm trọng khiến tóc xấu đi mà không phải bạn gái nào cũng biết?

Nhiều lúc ngắm tóc và có bao giờ bạn tự hỏi sao mình chăm sóc kỹ lưỡng và đều đặn nhưng tóc vẫn không đẹp lên được? Đừng lo bởi Beauty Garden tin chắc rằng bạn đang vướng phải những sai lầm khiến tóc hư tổn đi sau đây, đó là điều gì? Hãy tham khảo ngay thôi!

Tránh xa các tác hại xấu cho tóc nhé các cô nàng!

Tránh xa các tác hại xấu cho tóc nhé các cô nàng!

Chải tóc quá nhiều lần trong một ngày –  một trong những sai lầm nghiêm trọng khiến tóc xấu đi đầu tiên

Quan điểm chải tóc càng nhiều tóc sẽ càng bóng khỏe là sai lầm bạn nhé! Giúp tóc bóng khỏe đã có dầu gội, dầu xả còn việc chải tóc chỉ làm tổn thương biểu bì tóc, khiến sợi tóc dễ bị gãy rụng hơn. Vậy nên, hãy bỏ suy nghĩ chải tóc nhiều lần đi nhé và bạn chỉ nên chải tóc khi tóc bị rối thôi để chăm sóc tóc hiệu quả. Đây cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều mà bạn cần phải cân nhắc đấy!

Trong một ngày đừng chải tóc quá nhiều lần

Trong một ngày đừng chải tóc quá nhiều lần

Cắt tóc thường xuyên – sai lầm nghiêm trọng khiến tóc trở nên khô xơ

Chẳng có cơ sở khoa học nào giải thích rằng việc cắt tóc thường xuyên sẽ khiến tóc mọc nhanh, bởi tóc mọc ra từ chân chứ không phải từ ngọn (đuôi) tóc, vậy nên việc cắt bớt đuôi tóc chẳng có liên quan gì đến tốc độ mọc tóc cả. Vậy nên, đừng quá lo lắng nếu như bạn không cắt tóc trong vòng vài tháng, vì tóc bạn vẫn cứ dài ra thôi. Theo các chuyên gia, bạn có thể kéo giãn khoảng cách giữa các lần cắt tóc lên tới 6 tháng.

Chỉ cắt tóc 6 tháng một lần thôi nhé cả nhà!

Chỉ cắt tóc 6 tháng một lần thôi nhé cả nhà!

Dùng nhiều dầu xả - sai lầm nghiêm trọng tiếp theo khiến tóc không được đẹp

Không ai có thể phủ nhận lợi ích của dầu xả giúp tóc đẹp, mềm mượt hơn. Thế nhưng, việc sử dụng một lượng dầu xả lại lớn trong một lần gội là một vấn đề khác và cần được dừng lại ngay. Lý do là dùng nhiều dầu xả quá khiến tóc bết hơn, nặng hơn và kém bồng bềnh hơn hẳn. Tốt nhất, để dầu xả phát huy hết công dụng, bạn chỉ nên dùng một lượng dầu xả vừa đủ để bao phủ hết sợi tóc mà thôi.

Không nên lạm dụng dầu xả để giúp tóc bóng mượt

Không nên lạm dụng dầu xả để giúp tóc bóng mượt

Thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc một cách liên tục – phương pháp dưỡng tóc sai lầm

Cách chăm sóc tóc hiệu quả chính là việc bạn đừng bao giờ nghĩ rằng không dùng một loại dầu gội và xả quá lâu mà dùng một thời gian thì đổi sang loại gội và xả khác vì sợ “nhờn”. Theo các chuyên gia thì câu trả lời là không. Nếu bạn cảm thấy tóc mình hợp với một loại dầu gội và dầu xả nào đó, hãy trung thành với chúng, đừng bận tâm đến việc đổi sang loại khác. Kiên trì dùng loại dầu gội và dầu xả hợp với tóc mình, theo thời gian bạn sẽ thấy tóc biến chuyển hẳn. Đừng đổi dầu gội cũng như dầu xả bởi nó cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều đấy!

Kiên trì sử dụng một loại dầu gội để tóc chắc khỏe theo thời gian

Kiên trì sử dụng một loại dầu gội để tóc chắc khỏe theo thời gian

Với những sai lầm khiến tóc hư tổn đã được Beauty Garden bật mí thì bạn đã biết rồi đúng không nào? Tránh xa những sai lầm đó nếu bạn muốn có một mái tóc đẹp tự tin trong gió nhé! Chúc bạn thành công…

Tham khảo thêm thật nhiều mỹ phẩm làm đẹp cùng Beauty Garden thôi các nàng ơi!