Phấn mắt có cần cho bộ make up hay không? Lí do nên có một em phấn mắt

Phấn mắt từ lâu đã trở thành công cụ đắc lực giúp chị em phái đẹp có một đôi mắt mê hồn và thu hút mọi ánh nhìn, vậy có bao giờ bạn nghĩ công dụng của phấn mắt là gì và chúng ta có nên mua phấn mắt hay không?

phan mat co can cho bo make up hay khong li do nen co mot em phan mat hinh anh 1

Công dụng của phấn mắt- điều bạn chưa biết

Khi bắt đầu vào công cuộc làm đẹp thì chắc chắn rằng chị em chúng mình thường tìm hiểu rất kĩ về nó, một loại mỹ phẩm tốt sẽ tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ vì thế mà phấn mắt cũng thế, muốn biết lí do nên có một bảng phấn mắt trong túi makup thì trước tiên ta cũng cần hiểu về công dụng nó.

Phấn mắt được dùng để tô lên phần mí mắt và dưới chân mày để tô điểm thêm cho phần mắt, ngày trước khi chưa bị ảnh hưởng của các nước phương Tây thì việc sử dụng phấn mắt không phổ biến ở Việt Nam nhưng thế giới mỹ phẩm lên ngôi và sắc đẹp thì là đều tất yếu của mỗi cô gái nên phấn mắt cũng vì thế mà nhanh chóng hòa mình vào đất nước chữ S.

phan mat co can cho bo make up hay khong li do nen co mot em phan mat hinh anh 2

Nếu trang điểm thông thường thì chảng có gì là nổi bật cả vì thế mà phấn mắt đã giúp cho khuôn mặt trở nên thu hút hơn. Một cô gái dù có đôi mắt kém xinh ra sao thì khi biết cách makeup mắt và cho thêm ít phấn mắt thôi thì đủ làm “đổ” bao nhiêu anh chàng.

Tầm quan trọng của phấn mắt

Có người bảo rằng “ ánh mắt là vũ khí lợi hại nhất của người phụ nữ”, để có một đôi mắt đẹp không phải chỉ dựa vào bẩm sinh mà có được, nó là quá trình luyện tập lâu dài bằng cách make up, phấn mắt chính là công cụ để “vũ khí” của bạn hoạt động tốt nhất đấy, lí do nên có một bảng phấn mắt là như thế.

Phấn mắt hiện nay muôn màu muôn vẻ, với vô số các loại khác nhau vì thế mà sự lựa chọn của chỉ em cũng vô cùng đa dạng, phấn mắt giúp tô điểm cho đôi mắt long lanh hơn, nổi bật hơn và thu hút hơn. Nếu make up một cách hoàn hảo mà không có phấn mắt thì cứ như ra trận mà không có vũ khí vậy.

phan mat co can cho bo make up hay khong li do nen co mot em phan mat hinh anh 3

Đa phần các loại phấn mắt ngày nay đều là dạng phấn với độ bền màu cao vì thế mà một bảng phấn mắt có thể sử dụng rất lâu, nhưng muốn bền màu và lên màu thật tốt thì nên sử dụng trong tầm 6 đến 8 tháng là cùng. Hãy thêm kem lót chuyên dụng trước khi đánh mắt để màu mắt được lên chuẩn hơn nhen.

phan mat co can cho bo make up hay khong li do nen co mot em phan mat hinh anh 4

Một điểm đáng chú ý dành cho các nàng đó là khi quyết định sở hữu một bảng phấn mắt thì chúng ta nên lựa chọn thật kĩ và đặt niềm tin đúng nơi, vì hiện nay có khá nhiều mỹ phẩm hàng giả đang len lõi vào các shop mỹ phẩm mà không hề được kiểm định. Đồng thời chúng ta cần chọn phấn mắt với các màu sắc phổ biến, đừng quá nhiều tông màu sặc sỡ vì nó sẽ khó để sử dụng và phối màu đấy.

Vậy là chúng ta đã biết lí do nên có một bảng phấn mắt rồi đúng không, nó là công cụ đắc lực để chị em mình tự tin chinh phục crush hơn đó. Chúc các bạn có được một đôi mắt “thiên thần” nhé