Phấn rẻ khiến sắc đẹp cũng không còn đắt

Mỹ phẩm giá rẻ đang trở nên phổ biến và lan tràn trên thị trường một cách mất kiêm soát. Nhiều chị em bất chấp những hậu quả khôn lường của những loại phấn rẻ để sử dụng trang điểm cho da.

Hiện nay, trên thị trường những loại phấn không rõ nguồn gốc hoặc hàng nhái chủ yếu có giá rất rẻ, thậm trí chỉ 1/3 so với các sản phẩm hãng khác tương tự. Nó có giá như vậy chủ yếu để thu hút người mua bởi nếu không có khiến thức đấy đủ về mỹ phẩm, giá cả hay thành phẩn thì người mua khó có thể phân biệt được chúng có phải là giả hay không?

Theo các chuyên gia, phấn trang điểm giá rẻ thường chỉ được làm từ sáp và bột màu. Thành phần của chúng còn có thẻ có thiêm nhiều chất độc hại khác có thể gây hại cho làn da của bạn. Trong chúng hầu như không có chứa các thành phần có tác dụng tốt cho da và bảo vệ da. Đây là lý do vì sao mỹ phẩm giá rẻ như vậy.

Mỹ phẩm giá rẻ có thể gây hại cho làn da của bạn

Mỹ phẩm giá rẻ có thể gây hại cho làn da của bạn

 Những tác hại của phấn rẻ có thể xảy đến da:

1. Dị ứng, kích ứng:

Những loại mỹ phẩm rẻ, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc chứa những thành phần cũng không rõ dàng khi sử dụng lên da có thể gây ra những phản ứng ứng hóa học và sinh học nhất định. Điều này rất nguy hiểm, khiến da có thể bị dị ứng hay kích ứng từ mức độ nhẹ tới cả mức độ nặng. Nếu sử dụng những mỹ phẩm mà xảy ra những triệu chứng sau: đỏ, phát ban, ngứa ngáy, rỉ nước…thì bạn nên lập tức ngưng sử dụng loại mỹ phẩm đó ngay nếu không muốn da của mình gặp phải những vấn đề xấu về da liễu.

Làn da của bạn có thể bị dị ứng, kích ứng khi sử dụng những mỹ phẩm giá rẻ


Làn da của bạn có thể bị dị ứng, kích ứng khi sử dụng những mỹ phẩm giá rẻ

2. Viêm nhiễm :

Như các chuyên gia đã cho biết, hầu hết các loại phấn trang điểm giá rẻ đều không chứa thành phần bảo vệ da. Vậy các thành phần không dảm bảo trong chúng có nguy cơ phá hủy cấu trúc da, làm da yếu đi và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn viêm nhiễm. Chúng còn là mối nguy hiểm cho da, biến da thành nơi tích tụ của các vi khuẩn gây bệnh sinh sôi. Một số triệu trứng da bị viêm nhiễm như: mụn mủ, mụn bọc, mụn mủ, trứng cá, viêm lỗ chân lông, viêm da…

3. Gây lão hóa dần làn da :

Da của bạn nhanh chóng bị bào mòn và lão hóa nếu sử dụng những loại phấn, mỹ phẩm rẻ tiền không rõ nguồn gốc bởi khi da tiếp xúc với các thành phần độc hại lâu dần chắc chắc độ miễn dịch của da sẽ mất đi, bởi mỹ phẩm dởm không chứa chất bảo vệ da. Chúng có thể làm da bị tổn thương và khó tự chống lại những tác động từ môi trường ngoài như ánh nắng, tia cực tím, vi khuẩn, bụi bẩn…Lâu dần da xuất hiện sạm, nám…là những dấu hiệu của nám da.