Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm mới đúng?

Nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm là thắc mắc chung của rất nhiều cô nàng. Tìm kiếm một chút trên mạng bạn có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều website đưa tin rằng: Nên thoa kem chống nắng trước lớp kem dưỡng ẩm đối với kem chống nắng vật lý và thoa kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm với loại kem chống nắng hóa học. Điều nay đúng hay sai?

thoa kem chong nang truoc hay sau kem duong am moi dung hinh anh 1

Dùng kem chống nắng trước hay sao dưỡng da?

Nếu thử đặt câu hỏi với những người xung quanh rằng: thứ tự thoa kem chống nắng khi trang điểm đúng là thế nào, trước hay sau kem dưỡng ẩm, thì thể nào bạn cũng sẽ nhận được vô vàn ý kiến trái chiều cho mà xem. Cho đến nay, vẫn có rất nhiều tranh cãi xung quanh  vấn đề này. Đúng là khi bôi kem chống nắng còn phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng cần khẳng định lại rằng, bôi kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm là SAI các nàng nhé!

Khi làm đẹp, hãy luôn nhớ rằng, Kem chống nắng là bước cuối cùng trong skincare routine. Do đó, kem dưỡng ẩm sẽ luôn được sử dụng trước kem chống nắng.

thoa kem chong nang truoc hay sau kem duong am moi dung hinh anh 2

Tại sao nên dùng kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm?

Vì sao nên dùng kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm nhỉ? Đơn giản lắm, chính là để kem chống nắng có thể phát huy hết tác dụng và bảo vệ da tốt hơn.

Chúng ta đều biết cơ chế hoạt động của Kem chống nắng là tạo một lớp màng bảo vệ trên da, ngăn chặn tia UV và bức xạ có hại ảnh hưởng đến da. Do đó, nếu bạn bôi kem chống nắng trước, rồi chồng một lớp kem dưỡng ẩm lên trên sẽ làm loãng, làm phai đi và ảnh hưởng đến chất lượng của lớp màng bảo vệ đó.

Chưa kể, nếu dùng sai thứ tự, kem dưỡng ẩm của bạn cũng không thể phát huy tối đa được hiệu quả như mong muốn. Khi lớp kem chống nắng lại nằm bên dưới kem dưỡng ẩm, lớp màng bảo vệ của chúng sẽ ngăn và gây ảnh hưởng đến quá trình thẩm thấu của chất dưỡng da. Nói một cách đơn giản là tất cả những bước dưỡng da sau khi thoa kem chống nắng đều không còn tác dụng nữa.

thoa kem chong nang truoc hay sau kem duong am moi dung hinh anh 3

Bên cạnh đó, bôi lớp kem chống nắng ở giữa kem dưỡng da và lớp makeup sẽ giúp ngăn lại những ảnh hưởng của mỹ phẩm trang điểm đến da. Về cơ bản, hầu hết các loại mỹ phẩm trang điểm dù cao cấp hay bình dân đều ít nhiều có chứa hóa chất gây hại cho làn da. Để hạn chế các hóa chất này thấm vào da quá nhiều, bạn nên thoa kem chống nắng sau bước dưỡng ẩm và trước khi trang điểm. Khi ấy, kem chống nắng ở bước này vừa giúp bạn bảo vệ da, vừa có thể thay thế kem lót, giúp giữ lớp trang điêm lâu phai hơn.

Sau khi đọc bài viết này, các nàng đều biết mình nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm rồi đúng không nào!