Thủ thuật sử dụng mascara đúng cách và chuyên nghiệp cho bạn gái

Trang điểm mắt cực kỳ quan trọng cho bạn gái sự cuốn hút, đôi mắt lấp lánh. Trong đó, việc chăm chút hàng mi cũng là một trong những phần không thể bỏ qua. Cùng Beauty Garden khám phá thủ thuật sử dụng mascara đúng cách và chuyên nghiệp nhé.

thu thuat su dung mascara dung cach va chuyen nghiep cho ban gai hinh anh 1

Mascara sẽ giúp bạn gái có được đôi mi cong quyến rũ, hãy nắm các thủ thuật về mascara khi sử dụng nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng mascara đúng chuẩn cho bạn gái

Để có một đôi mi cong dài, sắc đẹp, bạn gái cần có cách sử dụng mascara đúng và chuyên nghiệp. Bạn nên tham khảo những điều sau khi sử dụng mascara nhé.

Trước khi chuốt mi, cần lắc nhẹ cây/lọ mascara. Dùng kẹp bấm cong mi, nếu lông mi quá ngắn phải dùng lọ nối mi mascara base, sau đó mới chuốt mascara để mắt to và sáng hơn.

Mascara base (lót mi) – loại mascara không màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài lông mi và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara. Nên sử dụng mascara base nếu lông mi quá ngắn hoặc bạn thường xuyên chuốt mascara.

Muốn mắt tự nhiên thì nên chuốt mascara một lần. Nếu muốn mắt sâu thêm, dày mi, phải đợi mi mắt khô một chút mới chuốt lần thứ hai để tránh bị lem.

Người ta thường chuốt mi mắt sau khi đã hoàn tất các bước trang điểm. Nếu là người không khéo léo, nên đặt một chiếc khăn giấy xuống dưới nếu chuốt mi dưới, tránh bị lem vào phấn sẽ rất khó xử lý.

Để đôi mắt long lanh và quyến rũ, nên dùng mascara mỗi khi trang điểm. Có rất nhiều loại mascara và rất nhiều màu sắc, tuy nhiên có 2 màu chủ đạo là nâu và đen rất phù hợp với mọi hoàn cảnh và trang phục. Nếu tóc nâu nên dùng mascara cùng màu.

Với những lưu ý trên, bạn gái sẽ có cách chuốt mascara đúng điệu cho đôi mắt đẹp cuốn hút.

thu thuat su dung mascara dung cach va chuyen nghiep cho ban gai hinh anh 2

Make-up đôi mắt cho bạn gái đôi mắt đẹp cuốn hút và biết nói lời quyến rũ đấy!

Tips nhỏ để chải mascara đúng cách cho người mới tập make-up

Chải mascara không đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn để thực hiện, bạn hãy nắm lấy cho mình những thủ thuật dưới đây để có thể chải mascara đúng cách, make-up cho mình đôi mắt đẹp cuốn hút nhé.

1. Hãy quên những chiếc lược chải mi rắc rối đi. Thay vào đó bạn chỉ cần lau phần mascara thừa trên cọ bằng khăn giấy, loại bỏ tất cả các đốm màu khô trên cọ ngay trước khi bắt đầu.

2. Dùng một cây cọ mascara sạch. Chuốt mi bằng cọ còn mới, làm sạch mi đang ẩm.

Đừng lo đến chuyện phải mua cọ. Mỗi khi dùng hết một lọ mascara, bạn hãy rửa cọ trong nước tẩy trang mắt, sau đó rửa xà phòng và để khô. Giữ cho cọ luôn sạch bằng cách rửa chúng mỗi lần bạn vệ sinh các dụng cụ trang điểm khác.

3. Bỏ qua những lọ mascara màu.

Quy luật của mascara rất đơn giản: những mascara màu đen phù hợp với tất cả mọi người trừ người tóc vàng. Những người tóc vàng nên dùng mascara nâu đen ban ngày, chỉ giữ lại màu đen cho buổi tối.

4. Khi chải mascara nhớ lắc nhẹ cọ ở chân mi. Chính phần mascara ở chân mi chứ không phải đầu mi cho ảo giác mi dài thêm.

thu thuat su dung mascara dung cach va chuyen nghiep cho ban gai hinh anh 3

Hãy nắm lấy vài thủ thuật nhỏ để make-up cho hàng mi của mình thật đẹp nhé!

5. Chổi cọ mỏng và ngắn là tốt nhất. Một chiếc chổi cọ mỏng sẽ cho phép bạn đến từng ngóc ngách của đôi mắt còn chổi ngắn giúp dễ điều khiển hơn.

6. Chớp mắt để mi chạm trên chổi cọ nhằm lấy thêm chút mascara hoàn thiện hàng mi.

7. Đừng quên đánh phấn dưới mắt trước khi chuốt mascara. Đôi khi mascara lem là do bị hút bởi kem thoa quanh mắt hoặc mỹ phẩm che khuyết điểm dạng dầu.

8. Kẹp mi cong trước khi chải mascara. Lông mi cong khiến cho đôi mắt trông rộng và sáng hơn.

9. Di chuyển cọ tới lui theo đường dích dắc trong khi chuốt mi sẽ giúp làm “rụng” các hạt mascara khô.

10. Để có cái nhìn ấn tượng, chỉ nên chải mascara lên mi trên. Muốn cho mắt trông rộng hơn thì chuốt cả mi dưới. Nhưng phải chắc chắn rằng bạn chỉ chạm rất nhẹ đến mi thôi.

11. Dùng khăn giấy.

Khi bạn không được khéo léo lắm trong việc chuốt mi dưới, hãy thử lót một chiếc khăn giấy xuống bên dưới xem sao.

12. Muốn chuốt lớp mascara thứ hai, bạn nhất thiết phải đợi khi lớp thứ nhất đã khô, nếu không mascara sẽ đóng cục trên mi bạn.

13. Đừng bao giờ “bơm” cọ dọc theo tuýp như thể bạn đang dùng piston. Như vậy sẽ khiến không khí lọt vào bên trong tuýp và làm mascara của bạn khô nhanh hơn.

14. Thử bẻ cong cọ xem sao. Một chuyên gia trang điểm hàng đầu có lần đã tiết lộ bí quyết của ông là luôn bẻ cọ theo một góc thích hợp.

15. Đợi 5 giây mới được chớp mắt. Bạn hẳn không muốn làm mascara lem ra mí mắt đúng không.

thu thuat su dung mascara dung cach va chuyen nghiep cho ban gai hinh anh 4

Đôi mi cong vút, đen dày không còn quá khó khi đã có những chiếc mascara tuyệt vời!

Với những tip nhỏ được chia sẻ, hy vọng bạn gái sẽ nắm cho mình cách chải mascara đúng cách và chuyên nghiệp nhé. Cùng mỹ phẩm chính hãng Beauty Garden làm đẹp cho đôi mắt của mình một cách hoàn hảo nhé.