Tổng hợp các kiểu trang điểm mắt theo từng dáng mắt dành cho bạn gái chúng mình

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn có cho riêng mình một đôi mắt đẹp. Nhưng dù có một đôi mắt chưa đạt điểm 10 thì vẫn có cách trang điểm hô biến để trở thành ánh nhìn thu hút người khác đấy! Nếu bạn chưa từng biết qua về cách trang điểm mắt theo từng dáng mắt thì hãy đọc ngay Beauty Garden nhé!

Các kiểu trang điểm mắt đẹp theo từng dáng mắt

Các kiểu trang điểm mắt đẹp theo từng dáng mắt

Trang điểm mắt cho mắt một mí

Những nàng có đôi mắt một mí hoàn toàn có thể “ngụy trang” thành hai mí dễ dàng với các công cụ trang điểm mắt ngày nay. Cách trang điểm mắt một mí cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần kết hợp các miếng dán hoặc keo kích mí với màu mắt được tán theo hình cong tròn mềm mại sẽ làm cho đôi mắt to tròn hơn.

Cách trang điểm mắt một mí siêu hay cho các nàng

Cách trang điểm mắt một mí siêu hay cho các nàng

Các màu sắc phù hợp với công nàng mắt một mí là những màu trung tính tông ấm, chẳng hạn như nâu nhạt hay cam nâu. Sử dụng phấn mắt kẻ một đường viền dọc theo phần mí mắt trên rồi tán xếch lên cao ở phần đuôi mắt để tạo hiệu ứng cho đôi mắt trông to tròn hơn. Bạn nên cẩn thận với những cây kẻ mắt dạng nước vì nó sẽ dễ làm cho đôi mắt của bạn trông càng nhỏ hơn.

Đối với mắt sụp mí thì cách trang điểm cho mắt như thế là hợp lý?

Hooded eye hay mắt sụp mí là dáng khuôn mắt có một phần nếp gấp ở da phủ lên phần dưới mí mắt, tạo cảm giác như đôi mắt bị sưng và mí mắt bị sụp xuống. Kẻ eyeliner cho mí trên sẽ là cách tốt nhất khiến mí mắt nổi bật và rõ nét hơn.

Để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt, kẻ một đường viền mí dày và đậm ở chính giữa mắt và kéo dài ra phía đuôi và mỏng ở phần góc trong mắt. Sử dụng thêm màu phấn nhũ bóng phủ lên phần bầu mắt. Chuốt mascara để hàng mi cong và dày hơn, che đi phần mí bị sụp. Bên cạnh việc kẻ eyeline, thì trang điểm tông màu khói nhẹ, tán phấn tập trung phía bầu mắt cũng rất phù hợp người có dáng mắt này.

Trang điểm mắt sụp mí cực kỳ dễ các nàng

Trang điểm mắt sụp mí cực kỳ dễ các nàng

Gợi ý cho bạn một số dòng mascara dài mi hiệu quả hiện nay đang được các chị em tin dùng: 

- Mascara L’oréa Paris Voluminous Superstar Mascara dòng mascara giúp bạn trang điểm cho đôi mắt thêm to tròn, giúp dài mi gấp 4 lần so với độ dài tự nhiên. Sản phẩm chống trôi, chống ẩm và bền màu hiệu quả. L’oréa Paris Voluminous Superstar Mascara mang đến cho bạn đôi mắt đẹp, quyến rũ, gợi cảm.

- Mascara Dài Mi Maybelline Magnum làm dày mi 10 lần ứng dụng công nghệ mới với collagen & cọ magnum đặc biệt cho mi dày hơn đến 10 lần. Sản phẩm giúp mi dày ấn tượng, ngay lập tức để bạn tự tin và cuốn hút hơn.

Trang điểm mắt đẹp tự nhiên với kiểu mắt hạnh nhân độc đáo

Khuôn mắt dáng hạnh nhân luôn ẩn chứa một nét đẹp cổ điển đầy ẩn ý. Đây là một dáng mắt đặc biệt và lý tưởng cho phái đẹp, bởi nó chứa đựng sự đối xứng hoản hảo của phần bầu và bọng mắt, góc trong đến phần đuôi mắt hơi dài. Vậy nên việc trang điểm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ eyeliner gam màu tối dọc theo đường viền mi, nhấn hơi đậm phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bỏ qua kẻ hàng mi dưới để đôi mắt không bị nhỏ và mảnh.

Trang điểm mắt đẹp với kiểu mắt hạnh nhân cực kỳ đẹp

Trang điểm mắt đẹp với kiểu mắt hạnh nhân cực kỳ đẹp

Đối với kiểu hai mắt gần nhau thì kiểu trang điểm mắt thế nào là hợp lý?

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau, sát sống mũi thường khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối. Bạn cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude... Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt. Không quá khó để thực hiện cách trang điểm đối với hai mắt gần nhau.

Trang điểm mắt với kiểu mắt gần nhau

Trang điểm mắt với kiểu mắt gần nhau

Còn với hai mắt xa nhau thì cách trang điểm mắt ra sao là chuẩn nhỉ?

Việc trang điểm cho hai mắt xa nhau cũng không quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần kẻ viền mắt thật đậm cho cả mí trên và dưới sẽ thu gần khoảng cách cho đôi mắt của bạn. Hãy kẻ dài đến hết phần đầu mắt và chuốt mascara kĩ từ giữa mắt đến phía trong hốc mắt. Bạn có thể sử dụng phấn màu tối để tán sát mí trên, sau đó là các màu trung tính nhạt dần cho phần bầu mắt.

Trang điểm mắt xa nhau cách trang điểm cực kỳ dễ

Trang điểm mắt xa nhau cách trang điểm cực kỳ dễ

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc trang điểm mắt theo từng dáng mắt hàng ngày của mình. Chúc bạn luôn sở hữu một đôi mắt đẹp hút hồn, quyến rũ đối phương ngay từ ánh nhìn đầu tiên.