Tránh xa 5 sai lầm trong trang điểm khiến nàng già đi cả chục tuổi

Sai lầm trong trang điểm 1: Dùng kem che khuyết điểm sai tông và quá nhiều

Dùng kem che khuyết điểm sai tông và quá nhiều

Dùng kem che khuyết điểm sai tông và quá nhiều

Một sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải nhất chính là chọn kem che khuyết điểm sai tông. Thông thường, bạn chỉ cần chọn kem sáng hơn tông da 2 tông là đủ, không nên chọn tối hơn tông da hay cùng tông. Ngoài ra, việc tán kem che khuyết điểm quá dày sẽ khiến khuyết điểm càng lộ rõ hơn. Ngoài ra, vùng da dưới mắt mỏng hơn 7 lần so với các vùng da còn lại trên mặt nên bạn chỉ cần dặm nhẹ kem lên vùng da này.

Sai lầm trong trang điểm 2: Tán phấn má quá sáng tại đỉnh gò má


Chỉ có những cô nàng tuổi teen, có làn da căng bóng mới thích hợp với phấn má hồng tông sáng và phủ trực tiếp trên đỉnh gò má. Để tránh trông già trước tuổi, bạn nên tránh các tông màu đỏ hoặc màu gạch và tán màu phấn sao cho đều tay.

Tán phấn má quá sáng tại đỉnh gò má

Tán phấn má quá sáng tại đỉnh gò má


Sai lầm trong trang điểm 3: Dùng son màu metallic hoặc ánh nhũ


Dù bạn ở độ tuổi trẻ trung nhưng các màu son có ánh nhũ sáng thực sự không khiến bạn trẻ trung mà sẽ làm bạn già đi trước tuổi. Nếu bạn muốn có đôi môi lấp lánh, nổi bật đi tiệc, hãy dùng các màu son lì và phủ một chút son bóng ở giữa môi là được.

Dùng son màu metallic hoặc ánh nhũ

Dùng son màu metallic hoặc ánh nhũ

 

Sai lầm trong trang điểm 4: Tạo khối mạnh tay

Tạo khối mạnh tay

Tạo khối mạnh tay


Các bước phủ phấn highlight, tạo khối, strobing… đều có thể khiến lớp makeup hỏng bét nếu bạn không biết cách thao tác. Đối với tạo khối, mặc dù các bước rất dễ làm với vài đường phủ dọc xương gò má, đường chân tóc nhưng cách tán không nhẹ nhàng với lực tay vừa đủ sẽ dễ để lại các vệt màu trên da và khiến bạn già hơn. Vì vậy, để an toàn nhất, bạn có thể bỏ qua các bước highlight, tạo khối nếu không thực sự thành thạo nhé.


Sai lầm trong trang điểm 5: Làn mi lộn xộn

Làn mi lộn xộn

Làn mi lộn xộn


Làn mi đẹp cần được bấm mi, chuốt mascara đúng cách và các sợi mi phải tách đều nhau. Nếu làn mi nằm lộn xộn, dính vào nhau sẽ khiến đôi mắt của bạn trông như xuất hiện các nếp nhăn, các vết chân chim. Vì vậy, khi chuốt mascara, bạn nên di chuyển theo đường zig zag để không bị vón cục và các sợi mi tách rời thật tự nhiên.

Trên đây là một số sai lầm makeup dễ mắc phải khi trang điểm và có thể khiến bạn trông già hẳn đi. Hãy “bỏ túi” ngay các lưu ý trên để khuôn mặt luôn tươi trẻ, sáng ngời như tuổi đôi mươi nhé.