Xài kem dưỡng da sai cách mà không biết vì sao sai sẽ nguy hiểm cho da

Kem dưỡng da từ lâu đã trở thành bảo bối của rất nhiều cô gái. Thoa kem quá dày, quá ít sử dụng kem dưỡng không hợp với da là những cách dùng “100% sai” mà con gái thường gặp phải khi dùng kem dưỡng da. Hãy ghi nhớ 6 dấu hiệu dùng kem dưỡng da sai cách sau đây để có thể điều chỉnh lại cách dùng kem dưỡng giúp bảo vệ làn da thật tốt nhé!

Da dễ bị kích ứng với môi trường bên ngoài

Khi sử dụng kem dưỡng da không hợp với loại da của mình thì hiện tượng da mỏng và yếu dần đi là rất dễ xảy ra. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của điều này chính là làn da thường xuyên bị bỏng rát, kích ứng bởi các tác nhân môi trường như nắng, gió, bụi bẩn…

Trong trường hợp này, con gái có thể tạm thời ngừng sử dụng loại kem dưỡng da hiện có và đổi sang một loại khác kem dưỡng da lành tính cho da hơn, dành riêng cho da nhạy cảm để tránh tình trạng da tiếp tục bị bào mỏng và nhạy cảm nhiều hơn.

Xuất hiện tình trạng “cakey” khi trang điểm

“Cakey” là tình trạng phấn/kem trang điểm không được phủ hoặc tán đều lên da, để lại các vệt không đều màu và các nếp nhăn lộ rõ hơn do lớp trang điểm bị khô cứng.

Nếu tình trạng “cakey” xuất hiện không phải do các sản phẩm trang điểm của bạn, thì rất có thể vấn đề nằm ở việc bạn đã bôi kem dưỡng da sai cách. Bất kể là quá nhiều hay quá ít kem dưỡng đi chăng nữa, đều có thể dễ dàng dẫn đến vấn đề trang điểm không ăn da này.

Nếu bạn sở hữu một làn da khô thì rất có thể da đang trong tình trạng thiếu nước. Khi không được cung cấp đủ độ ẩm, da sẽ khô căng và kéo theo đó là lớp trang điểm bị kéo căng lên, tạo tình trạng lớp kem/ phấn khô cứng trên mặt.

Mặt khác, cũng có thể là do lớp kem dưỡng da được bôi quá dày, khiến cho các sản phẩm trang điểm không thể bám lên da, khiến cho tình trạng chăm sóc da “cakey” xuất hiện.

Sử dụng kem dưỡng da bị mụn đột ngột

Khi sử dụng loại kem dưỡng không phù hợp với da, tình trạng nổi mụn đột ngột và sưng đỏ, đau rát rất thường gặp. Đây cũng là một dấu hiệu “báo động đỏ” rằng các nàng cần thay đổi loại kem dưỡng da đang dùng ngay lập tức!

Nếu gặp tình trạng nổi mụn đột ngột như thế này thì con gái có thể tạm thời chuyển sang các loại kem dưỡng da dành cho da nhạy cảm, có thành phần lành tính, dịu nhẹ, có thể chữa lành vết thương trên da, tránh để lại sẹo mụn sau khi trị mụn.

xai kem duong da sai cach ma khong biet vi sao sai se nguy hiem cho da hinh anh 1

Dùng kem dưỡng da cảm giác châm chích da

Khi sử dụng kem dưỡng da không phù hợp với làn da của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận thấy cảm giác châm chích, có hơi đau rát đặc biệt sau khi vừa thoa xong.

Có rất nhiều cô nàng coi thường cảm giác này và cho rằng đó là một điều bình thường. Thực ra, đây là một dấu hiệu “báo động đỏ” rõ ràng mà cơ thể, làn da đang phát ra để các nàng thay đổi loại kem dưỡng da đang dùng ngay lập tức. Tình trạng châm chích càng nghiêm trọng bao nhiêu, con gái càng cần phải chăm sóc da kĩ lưỡng, chữa lành cho da nhiều bấy nhiêu. Nếu tiếp tục sử dụng loại kem dưỡng da hiện tại thì rất có thể sẽ dẫn đến những trường hợp nghiêm trọng hơn như kích ứng da, nổi mẩn đỏ, da sưng đỏ đau rát…

xai kem duong da sai cach ma khong biet vi sao sai se nguy hiem cho da hinh anh 2

Vậy nên các nàng đừng bao giờ quên 4 dấu hiệu báo động đang sử dụng kem dưỡng da sai cáchBeauty Garden kể bên trên với các bạn nhé!